Bình Dương động thổ công trình đầu tiên trên vành đai 3 TP.HCM

Nút giao Bình Chuẩn là công trình đầu tiên trên vành đai 3 TP.HCM qua tỉnh Bình Dương được động thổ.

 Nguồn: https://tuoitre.vn/binh-duong-dong-tho-cong-trinh-dau-tien-tren-vanh-dai-3-tp-hcm-20230629095719186.htm

Nhận xét

 1. Ngày 29-6, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức lễ động thổ xây dựng công trình đầu tiên trên đường vành đai 3 TP.HCM qua tỉnh là nút giao Bình Chuẩn (giao vành đai 3 TP.HCM với đường Mỹ Phước - Tân Vạn, thuộc TP Thuận An và TP Thủ Dầu Một).

  Nút giao Bình Chuẩn trên vành đai 3 TP.HCM tại Bình Dương có chiều dài 1,3km, bao gồm phần đường cao tốc, cầu, hầm chui... Nút giao Bình Chuẩn có dự toán xây dựng hơn 571 tỉ đồng, do hai nhà thầu thi công là liên doanh Công ty cổ phần Đại Thiên Trường và Công ty TNHH MTV Tổng công ty Thái Sơn.

  Với việc động thổ nút giao Bình Chuẩn, vành đai 3 TP.HCM qua tỉnh Bình Dương chính thức được khởi động.

  Ba gói thầu còn lại của vành đai 3 TP.HCM qua tỉnh Bình Dương cũng sẽ được gấp rút giải phóng mặt bằng, chuẩn bị các thủ tục để thi công trong thời gian tới: cầu Bình Gởi bắc qua sông Sài Gòn (nối Bình Dương và TP.HCM) dài 1,3km; nút giao Tân Vạn (giao xa lộ Hà Nội và vành đai 3) dài hơn 2,3km và đoạn đường từ Bình Chuẩn đến sông Sài Gòn dài hơn 6,2km.

  Bình Dương là tỉnh đầu tiên trong khu vực Đông Nam Bộ đã hoàn thành một phần của dự án vành đai 3 TP.HCM.

  Tổng chiều dài của vành đai 3 TP.HCM qua Bình Dương dài 26,6km thì có 15,3km trùng một phần với đường Mỹ Phước - Tân Vạn đã đưa vào sử dụng. Các công trình được động thổ hiện nay thuộc giai đoạn tiếp theo của dự án.

  Ông Mai Hùng Dũng - phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Dương - yêu cầu chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông và các nhà thầu đảm bảo đúng quy định pháp luật, đảm bảo tiến độ, chất lượng của dự án.

  Các địa phương có vành đai 3 đi qua gồm TP Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An cần tuyên truyền để người dân hiểu ý nghĩa dự án, đồng thuận đẩy nhanh giải phóng mặt bằng để tiếp tục triển khai các công trình còn lại của dự án trong thời gian tới.

  Vành đai 3 TP.HCM có tổng chiều dài 76,3km, đi qua bốn địa phương: TP.HCM dài hơn 47km, Bình Dương hơn 10,7km, Đồng Nai hơn 11,2km và Long An hơn 6,8km.

  Trước Bình Dương, lễ khởi công vành đai 3 tại TP.HCM đã được tổ chức ngày 18-6.

  Theo: Tuổi Trẻ

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

XEM THÊM ⬇

Tìm thấy thi thể nạn nhân bị nước cuốn mất tích trong cơn mưa ở Bình Dương

1 người nghi bị nước mưa lớn cuốn mất tích ở Bình Dương

Khởi tố thêm 2 bị can vụ cháy quán karaoke An Phú ở Bình Dương khiến 32 người chết

Bình Dương tuyển dụng 30.000 lao động, chủ yếu không đòi hỏi bằng cấp

Nổ lớn ở tầng hầm chung cư tại Bình Dương, ít nhất 3 người bị thương

Nguyên nhân nhóm người đi xe tải tấn công nhân viên cây xăng ở Bình Dương