Bị dọa đăng clip nhạy cảm lên mạng, nữ sinh ở Bình Dương treo cổ tự tử

Kết bạn với một thanh niên trên mạng xã hội rồi gọi video chia sẻ hình ảnh nhạy cảm, nữ sinh ở Bình Dương bị đe dọa phát tán dẫn đến việc phải treo cổ tự tử.

Lê Thành Nhân tại phiên tòa phúc thẩm - Ảnh: T.T 

Nguồn: https://vietnamnet.vn/bi-doa-dang-clip-nhay-cam-len-mang-nu-sinh-o-binh-duong-treo-co-tu-tu-2300408.html

Nhận xét

 1. Sáng nay (10/7), TAND tỉnh Bình Dương xét xử phúc thẩm vụ án "sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm" theo điều 147 Bộ luật Hình sự đối với bị cáo Lê Thành Nhân (SN 2004, quê tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

  Nạn nhân trong vụ án này là cháu P.T.N.Q (SN 2008, ngụ huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương), vừa học xong lớp 9, đã tử vong do treo cổ tự tử.

  Trước đó, TAND huyện Bàu Bàng đã xét xử sơ thẩm, ra bản án đối với bị cáo. Tuy nhiên gia đình bị hại đã kháng cáo do không đồng ý với bản án.

  Theo bản án sơ thẩm, vào ngày 13/8/2023, Lê Thành Nhân kết bạn với cháu Q trên mạng xã hội. Sau đó Nhân đặt vấn đề gọi video để thấy hình ảnh nhạy cảm của Q, đổi lại Nhân sẽ trả cho Q số tiền 500 ngàn đồng. Để làm tin, Nhân đã chuyển trước cho Q 25 ngàn đồng.

  Trong quá trình gọi video, Nhân yêu cầu cháu Q thực hiện những hành vi có tính chất khiêu dâm, kích thích ham muốn tình dục. Những lúc này Nhân đã quay lại màn hình điện thoại. Cơ quan điều tra xác định Nhân đã ghi lại 2 đoạn video hành động khiêu dâm của Q.

  Tiếp đó, Nhân gửi lại các đoạn clip cho Q xem và yêu cầu phải nghe lời, nếu Q không đồng ý sẽ phát tán video này lên mạng.

  Mặc dù Q đã nhiều lần xin đối tượng đừng phát tán video lên mạng nhưng Nhân tiếp tục yêu cầu phải gọi video cởi đồ. Lo sợ, Q đã nhắn cho đối tượng Nhân với nội dung sẽ tự tử nếu video bị phát tán.

  Để uy hiếp, Nhân gửi hình ảnh nhạy cảm của 2 người nữ bị phát tán trên mạng trước đó cho Q, đe dọa nếu Q không làm theo sẽ bị như trên và tiếp tục yêu cầu Q quay video nhạy cảm thấy rõ mặt.

  Chỉ trong một ngày, Nhân đã nhiều lần yêu cầu Q phải quay video hình ảnh nhạy cảm của mình. Khoảng 2 tiếng đồng hồ sau khi Nhân dọa phát tán clip, Q đã treo cổ tự tử.

  Tại bản án sơ thẩm, TAND huyện Bàu Bàng đã tuyên phạt bị cáo Lê Thành Nhân mức án 9 năm tù về tội "sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm", chấp hành hình phạt từ ngày 20/10/2023, đồng thời buộc bị cáo Nhân phải bồi thường 200 triệu đồng cho gia đình bị hại.

  Cho rằng hình phạt trên là quá nhẹ và trách nhiệm dân sự cũng chưa thỏa đáng, đồng thời HĐXX chưa xem xét tới các hành vi làm nhục người khác và truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy của bị cáo Nhân, gia đình bị hại đã làm đơn kháng cáo.

  Sau khi xem xét hồ sơ, HĐXX TAND tỉnh Bình Dương đã tuyên hủy bản án sơ thẩm của TAND huyện Bàu Bàng, trả lại hồ sơ để điều tra lại theo quy định.

  Theo: VietNamNet

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

XEM THÊM ⬇

Tìm thấy thi thể nạn nhân bị nước cuốn mất tích trong cơn mưa ở Bình Dương

1 người nghi bị nước mưa lớn cuốn mất tích ở Bình Dương

Khởi tố thêm 2 bị can vụ cháy quán karaoke An Phú ở Bình Dương khiến 32 người chết

Bình Dương tuyển dụng 30.000 lao động, chủ yếu không đòi hỏi bằng cấp

Nổ lớn ở tầng hầm chung cư tại Bình Dương, ít nhất 3 người bị thương

Nguyên nhân nhóm người đi xe tải tấn công nhân viên cây xăng ở Bình Dương