Bình Dương: Gần 50 người nhập viện nghi ngộ độc sau ăn bánh mì, bánh bao ở lễ hội

Có gần 50 người phải nhập viện và đang được theo dõi sức khỏe tại Trung tâm y tế (TTYT) TP.Thuận An (Bình Dương), nghi bị ngộ độc thực phẩm sau ăn bánh mì, bánh bao ở lễ hội.


Nguồn:https://thanhnien.vn/binh-duong-49-nguoi-nhap-vien-nghi-ngo-doc-sau-an-banh-mi-banh-bao-o-le-hoi-18524040314585851.htm

Nhận xét

 1. Chiều 3.4, lãnh đạo Sở Y tế Bình Dương cho biết có 7 người đã được xuất viện, còn 42 người đang được theo dõi sức khỏe tại TTYT TP.Thuận An, nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì, bánh bao được phát miễn phí tại lễ hội rước cộ Ông Bổn ở P.Lái Thiêu (TP.Thuận An).

  Theo lãnh đạo Sở Y tế Bình Dương, sáng 3.4, tại miếu thờ Ông Bổn (P.Lái Thiêu) tổ chức lễ hội rước cộ, trong đó có các đoàn lân sư rồng tham gia

  Tại lễ hội, những người tham gia trong đó có thành viên của các đoàn lân sư rồng đã được phát bánh mì, bánh bao, nước suối miễn phí để ăn sáng.

  Sau khi ăn, đến khoảng 8 giờ cùng ngày, nhiều thành viên của một đoàn lân sư rồng đã có biểu hiện nôn, ói, đau bụng, tiêu chảy và được đưa đến TTYT TP.Thuận An để cấp cứu.

  Đến trưa cùng ngày (3.4), số người nhập viện tại TTYT TP.Thuận An đã lên đến 49 người. Sau khi được các y bác sĩ thăm khám, sàng lọc, có 7 người đã được xuất viện, còn 42 người đang được theo dõi sức khỏe tại đây.

  Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Sở Y tế Bình Dương đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm hỗ trợ TTYT TP.Thuận An lấy mẫu thực phẩm, điều tra làm rõ nguyên nhân nghi ngộ độc thực phẩm.

  Theo: Thanh Niên

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

XEM THÊM ⬇

Tìm thấy thi thể nạn nhân bị nước cuốn mất tích trong cơn mưa ở Bình Dương

1 người nghi bị nước mưa lớn cuốn mất tích ở Bình Dương

Khởi tố thêm 2 bị can vụ cháy quán karaoke An Phú ở Bình Dương khiến 32 người chết

Bình Dương tuyển dụng 30.000 lao động, chủ yếu không đòi hỏi bằng cấp

Nổ lớn ở tầng hầm chung cư tại Bình Dương, ít nhất 3 người bị thương

Nguyên nhân nhóm người đi xe tải tấn công nhân viên cây xăng ở Bình Dương