Cậu bé 10 tuổi đạp xe từ Phú Yên muốn vào Bình Dương để gặp mẹ đi làm xa không về Tết

Vì quá nhớ người mẹ đi làm ăn xa, cậu bé 10 tuổi ở thị xã Đông Hòa (tỉnh Phú Yên) đã quyết định đạp xe từ nhà vào Bình Dương để thăm mẹ. Công an tìm thấy cậu bé cách nhà khoảng 10km.

 Nguồn: https://tuoitre.vn/cau-be-10-tuoi-dap-xe-tu-phu-yen-muon-vao-binh-duong-de-gap-me-di-lam-xa-khong-ve-tet-20240217084323247.htm

Nhận xét

 1. Ngày 17-2, thượng tá Trần Khắc Quang - trưởng Công an thị xã Đông Hòa (tỉnh Phú Yên) - cho biết Công an phường Hòa Hiệp Nam vừa phối hợp các lực lượng liên quan tìm được Võ Nguyễn Thái Bảo (10 tuổi, ngụ thị xã Đông Hòa), sau khi cậu bé này quyết định đạp xe từ Phú Yên vào Bình Dương thăm mẹ.

  Theo thượng tá Quang, lúc 17h ngày 16-2 (mùng 7 tháng giêng), Công an thị xã Đông Hòa nhận tin báo của bà Hồ Thị Tuyết (55 tuổi, ngụ phường Hòa Hiệp Bắc) về việc cháu ngoại của bà là Võ Nguyễn Thái Bảo đi lạc, không rõ tung tích.

  Công an thị xã Đông Hòa đã huy động các lực lượng hỗ trợ tìm Bảo.

  Đến 18h40 cùng ngày, Công an phường Hòa Hiệp Nam phát hiện em Bảo đang đạp xe trên quốc lộ 29, đoạn thuộc khu phố Đa Ngư (phường Hòa Hiệp Nam, thị xã Đông Hòa) cách nhà khoảng 10km.

  "Qua làm việc với bà Tuyết và em Bảo, được biết do mẹ của Bảo đi làm ăn xa, không thể về quê ăn Tết được nên Bảo nhớ mẹ.

  Vì vậy khoảng 16h ngày 16-2, Bảo tâm sự với bà Tuyết rằng nhớ mẹ, muốn được gặp mẹ nên tranh thủ lúc bà Tuyết không để ý đã tự đạp xe đi về hướng nam để tìm tỉnh Bình Dương, nơi mẹ đang làm việc" - ông Quang nói.

  Sau khi nắm được thông tin từ Tuổi Trẻ Online về trường hợp của em Bảo, ông Nguyễn Văn Hồng - phó chủ tịch UBND thị xã Đông Hòa - cho hay UBND thị xã sẽ làm việc trực tiếp với các đơn vị liên quan cũng như Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã Đông Hòa để lên phương án hỗ trợ đối với trường hợp của em Bảo.

  "Chúng tôi đã chỉ đạo phường Hòa Hiệp Bắc và phường Hòa Hiệp Nam cũng như Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã làm việc trực tiếp với em Bảo và gia đình để tạo điều kiện và hỗ trợ em trong đời sống cũng như học tập" - ông Hồng cho hay.

  Theo: Tuổi Trẻ

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

XEM THÊM ⬇

Tìm thấy thi thể nạn nhân bị nước cuốn mất tích trong cơn mưa ở Bình Dương

1 người nghi bị nước mưa lớn cuốn mất tích ở Bình Dương

Khởi tố thêm 2 bị can vụ cháy quán karaoke An Phú ở Bình Dương khiến 32 người chết

Bình Dương tuyển dụng 30.000 lao động, chủ yếu không đòi hỏi bằng cấp

Nổ lớn ở tầng hầm chung cư tại Bình Dương, ít nhất 3 người bị thương

Nguyên nhân nhóm người đi xe tải tấn công nhân viên cây xăng ở Bình Dương