Công an Bình Dương triệt xóa đường dây cho vay nặng lãi đến 730%/năm

Nguyễn Văn Mạnh, quê Hà Nội được xác định là kẻ cầm đầu đường dây cho vay nặng lãi tại tỉnh Bình Dương vừa bị bắt giữ cùng nhóm đối tượng liên quan.

 Nguồn: https://tienphong.vn/cong-an-binh-duong-triet-xoa-duong-day-cho-vay-nang-lai-den-730nam-post1602106.tpo

Nhận xét

 1. Chiều 6/1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đã phối hợp các đơn vị nghiệp vụ và Công an TP.Thuận An triệt xóa, tạm giữ nhóm đối tượng do Nguyễn Văn Mạnh (SN 1993, quê Hà Nội, tạm trú tại KDC Việt Sing, phường Thuận Giao, TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương) cầm đầu để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

  Theo điều tra, Mạnh hoạt động cho vay lãi nặng “núp bóng” cơ sở kinh doanh cầm đồ, dưới hình thức công nghệ, kết hợp truyền thống bằng cách lập ra trang Web: vaytienmatbinhduong247.com, tạo tài khoản Facebook: F88hotro247 và Facebook Cầm đồ Kim Phát để đăng tải các nội dung cho vay, hỗ trợ tài chính nhằm mở rộng tìm kiếm khách hàng.

  Người vay là người dân sinh sống trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một, TP.Thuận An, TP.Dĩ An, TP.Tân Uyên, thị xã Bến Cát… và các địa phương giáp ranh như tỉnh Đồng Nai, TPHCM.

  Kết quả đấu tranh ban đầu, các đối tượng đều khai nhận hành vi phạm tội của mình. Qua đó xác định, từ tháng 6/2022 đến nay, Mạnh đã cho một bị hại vay tiền tổng cộng 29 lần (hình thức vay đứng là 7 lần và vay góp là 22 lần).

  Lãi suất hình thức vay đứng với mức lãi suất 730%/năm (người vay không cần có tài sản đảm bảo hoặc không cần tài sản thế chấp trong thời gian ngắn). Lãi suất vay hình thức góp là 365%/năm. Tổng số tiền gốc đã vay gần 1,7 tỷ đồng, tổng tiền lãi thu lợi bất chính là hơn 507 triệu đồng.

  Để điều hành hoạt động cho vay, Mạnh thuê khoảng 6 đến 8 đối tượng từ 23 đến 30 tuổi và nuôi ăn ở, trả lương 8 triệu đồng/tháng/người để phát tờ rơi quảng cáo vay tiền, tìm người có nhu cầu vay, tiếp xúc cho vay và thu tiền lãi, tiền góp đưa về cho Mạnh.

  Hiện, cơ quan điều tra đã xác định được 49 người vay tiền của nhóm đối tượng Mạnh với tổng số tiền vay khoảng 24 tỷ đồng.

  Vụ việc đang cơ quan công an tiếp tục được làm rõ.

  Theo: Tiền Phong

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

XEM THÊM ⬇

Tìm thấy thi thể nạn nhân bị nước cuốn mất tích trong cơn mưa ở Bình Dương

1 người nghi bị nước mưa lớn cuốn mất tích ở Bình Dương

Khởi tố thêm 2 bị can vụ cháy quán karaoke An Phú ở Bình Dương khiến 32 người chết

Bình Dương tuyển dụng 30.000 lao động, chủ yếu không đòi hỏi bằng cấp

Nổ lớn ở tầng hầm chung cư tại Bình Dương, ít nhất 3 người bị thương

Nguyên nhân nhóm người đi xe tải tấn công nhân viên cây xăng ở Bình Dương