Bị tố 'đau ruột thừa cắt nhầm buồng trứng', bệnh viện Bình Dương nói gì?

Một video quay cảnh người nhà người bệnh chất vấn nhân viên y tế được phát tán trên mạng với nội dung “đau ruột thừa cắt nhầm buồng trứng”, nhưng bệnh viện nói đây chỉ là hiểu lầm, buồng trứng vẫn còn.

 Nguồn: https://tuoitre.vn/bi-to-dau-ruot-thua-cat-nham-buong-trung-benh-vien-binh-duong-noi-gi-20230716091952374.htm

Nhận xét

 1. Ngày 16-7, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Hồng Chương - giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương - cho biết đã yêu cầu bệnh viện đa khoa tỉnh báo cáo, làm rõ video được phát tán trên mạng với nội dung "đau ruột thừa cắt nhầm buồng trứng".

  Kết quả xác minh ban đầu cho thấy việc cho rằng "đau ruột thừa cắt nhầm buồng trứng" là hiểu lầm, thực tế buồng trứng của người bệnh vẫn còn.

  Báo cáo tường trình từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương cho biết người bệnh liên quan sự việc trên là chị L.T.T., 35 tuổi. Trên thực tế buồng trứng của chị T. vẫn còn, người bệnh chỉ được phẫu thuật cắt một bên tai vòi.

  Theo báo cáo của bệnh viện, chị T. được chuyển viện tới khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương từ một cơ sở y tế tư nhân vào chiều 11-7 với chẩn đoán theo dõi "viêm ruột thừa cấp".

  Tại khoa cấp cứu, bác sĩ khoa ngoại tổng quát cũng nhận định bệnh nhân T. bị "viêm ruột thừa cấp" và thông báo cho bệnh nhân và người nhà làm thủ tục mổ cấp cứu.

  Khi chị T. được phẫu thuật nội soi, bác sĩ phát hiện trong ổ bụng có mủ đục, một bên tai vòi dính vào hố chậu sưng to đang chảy mủ từ loa vòi. Sau khi tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa sản, các nhân viên y tế gọi điện cho người nhà người bệnh nhưng không thấy nghe máy và có phát loa thông báo nhưng cũng không liên lạc được.

  "Do không thể gây mê kéo dài nên bác sĩ đã quyết định phẫu thuật cắt một bên tai vòi để xử lý triệt để tình trạng nhiễm trùng của người bệnh. Một bên tai vòi còn lại và buồng trứng hai bên vẫn được bảo tồn. Không phải bị cắt buồng trứng như phản ánh trên mạng xã hội" - tường trình của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương cho hay.

  Bệnh viện cho biết sau phẫu thuật, người nhà người bệnh xác nhận điện thoại có cuộc gọi nhỡ nhưng do điện thoại để trong túi nên không nghe. Sau khi được giải thích, người nhà bệnh nhân đã không còn hiểu lầm là người bệnh bị cắt buồng trứng.

  Trực tiếp giải thích hiểu lầm "đau ruột thừa cắt nhầm buồng trứng"
  Sáng 16-7, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Dương và các bác sĩ bệnh viện đa khoa tỉnh đã trực tiếp tới giường bệnh thăm hỏi chị T., giải thích cho người bệnh và người nhà hiểu rõ. Hiện tại chị T. đã tỉnh táo, vết mổ khô, ăn uống tốt...

  Trước đó, trong một video dài hơn 4 phút được lan truyền trên mạng, với tiêu đề "đau ruột thừa cắt nhầm buồng trứng" ghi lại cảnh người nhà một người bệnh nói chuyện lớn tiếng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương. Trong video, người nhà bức xúc vì cho rằng khi nhập viện, bệnh nhân được chẩn đoán viêm ruột thừa cấp, nhưng lại bị cắt buồng trứng mà không thông báo trước cho gia đình.

  "Quy trình khám chữa bệnh và thông báo cho người bệnh, người nhà của người bệnh, giải thích khi có thắc mắc trong những trường hợp tương tự cũng được yêu cầu rút kinh nghiệm và cần chặt chẽ hơn để tránh hiểu lầm không đáng có" - lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết.

  Theo: Tuổi Trẻ

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

XEM THÊM ⬇

Tìm thấy thi thể nạn nhân bị nước cuốn mất tích trong cơn mưa ở Bình Dương

1 người nghi bị nước mưa lớn cuốn mất tích ở Bình Dương

Khởi tố thêm 2 bị can vụ cháy quán karaoke An Phú ở Bình Dương khiến 32 người chết

Bình Dương tuyển dụng 30.000 lao động, chủ yếu không đòi hỏi bằng cấp

Nổ lớn ở tầng hầm chung cư tại Bình Dương, ít nhất 3 người bị thương

Nguyên nhân nhóm người đi xe tải tấn công nhân viên cây xăng ở Bình Dương