6 điều sai lầm mà bạn vẫn làm hằng ngày mà không hề nhận ra

Nhiều động tác nhỏ mà chúng ta vẫn thực hiện hàng ngày và không hề nhận ra đó là cách làm sai lầm như uống nước ngay sau bữa ăn, bảo quản cà chua trong tủ lạnh, rửa mặt bằng nước quá ấm...

Cà chua sẽ giữ được hương vị ngon hơn khi bảo quản ở nhiệt độ phòng. Ảnh: Thanh Trần.

1. Uống một cốc nước đầy sau bữa ăn no

Nhiều người tin vào lý thuyết uống nước cũng làm loãng axit dịch vị do dạ dày tiết ra để tiêu hóa thức ăn. Tuy nhiên thực tế uống một cốc nước đầy không phải việc làm lý tưởng đặc biệt là sau khi ăn một bữa ăn no.

Nước có thể giúp bạn giảm cân vì nó khiến bạn bớt đói, nhưng sau một bữa ăn no, uống một cốc nước có thể dẫn đến cảm giác đầy hơi. Vì vậy nếu uống nước sau ăn hãy uống ngụm nhỏ và uống chậm để tránh ợ hơi.

2. Bảo quản cà chua trong tủ lạnh

Nhiều người phân vân nên bảo quản cà chua trong tủ lạnh hay nhiệt độ phòng. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào độ chín của cà chua. Mặc dù tủ lạnh sẽ ngăn cà chua chín nấm mốc nhưng cà chua chín sẽ mất hương vị. Vì thế sau khi lấy cà chua từ tủ lạnh, hãy để cà chua chín "nghỉ" nửa ngày trong nhiệt độ phòng sẽ khiến mùi vị trở lại.

3. Rửa mặt bằng nước quá lạnh hoặc nước quá nóng

Mặc dù nhiều người có thói quen rửa mặt trong khi tắm nhưng nếu bạn tắm bằng nước ấm, điều này có thể phản tác dụng. Bởi rửa nước ấm khiến da bạn tiết nhiều dầu hơn tức thì nhưng sau đó da chuyển trạng thái khô. Cách tốt nhất là rửa mặt bằng nước ấm và sau đó rửa qua bằng nước lạnh sau khi tắm sẽ cân bằng nhiệt độ.

4. Xả nước khi chưa đóng nắp bệt vệ sinh

Một việc đơn giản như xả nước sau khi đi vệ sinh nhiều người vẫn làm sai hàng ngày. Nếu nắp bệt vẫn mở sẽ có thể tác động đáng kể đến sức khỏe của bạn. Mỗi khi bạn xả nước, vi khuẩn có thể bay cao tới hàng chục cm phía trên bồn cầu nếu không đậy nắp. Bàn chải đánh răng và vật dụng cá nhân cũng có nguy cơ bám vi khuẩn.

5. Ăn quá nhanh

Ăn chậm có thể hỗ trợ giữ dáng vì khi đó bạn ý thức được lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Nói cách khác ăn chậm có thể giúp bạn ăn ít hơn vì não của chúng ta phải mất 20 phút để ghi nhận sức chứa của dạ dày. Vì vậy ăn quá nhanh có thể khiến cân nặng khó kiểm soát.

6. Vừa xem tivi vừa ăn

Vừa xem tivi vừa ăn là thói quen của rất nhiều gia đình. Tuy nhiên việc nhận thức loại thức ăn và lượng thức ăn khi ăn là rất quan trọng. Việc ăn uống mất tập trung vì mải xem tivi có thể dẫn đến béo phì vì nó khiến bạn ăn nhiều hơn trong một bữa ăn.

Theo: Lao Động
Nguồn: https://laodong.vn/suc-khoe/6-dieu-sai-lam-ma-ban-van-lam-hang-ngay-ma-khong-he-nhan-ra-1143550.ldo

Nhận xét

XEM THÊM ⬇

Tìm thấy thi thể nạn nhân bị nước cuốn mất tích trong cơn mưa ở Bình Dương

1 người nghi bị nước mưa lớn cuốn mất tích ở Bình Dương

Khởi tố thêm 2 bị can vụ cháy quán karaoke An Phú ở Bình Dương khiến 32 người chết

Bình Dương tuyển dụng 30.000 lao động, chủ yếu không đòi hỏi bằng cấp

Nổ lớn ở tầng hầm chung cư tại Bình Dương, ít nhất 3 người bị thương

Nguyên nhân nhóm người đi xe tải tấn công nhân viên cây xăng ở Bình Dương