Header Ads

Bình Dương tiêm vaccine cho gần 40.000 học sinh

Tỉnh đồng loạt tiêm vaccine Pfizer cho tất cả học sinh lớp 9 và thí điểm tiêm cho học sinh lớp 8 tại một số vùng cam và đỏ.

Theo đó tổng số học sinh được tiêm đợt này là 39.401 em, kéo dài trong 3 ngày (10-13/11). Trong đó học sinh lớp 9 là 26.746 em, còn lại là học sinh lớp 8 các trường ở thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Bến Cát, thị xã Tân Uyên.

Đây là những khu vực nguy cơ cao, xuất hiện nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng nên Sở Y tế đã đề xuất UBND tỉnh cho các em lớp 8 được tiêm trước. Sau khi được phân bổ thêm vaccine, tỉnh sẽ tiếp tục tiêm cho tất cả học sinh lớp 8.

Học sinh Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai tiêm vaccine Pfizer. Ảnh: Báo Bình Dương

Đảm bảo kế hoạch tiêm chủng diễn ra nhanh, an toàn, ngành y tế địa phương phối hợp với các trường hướng dẫn thực hiện quy trình tiêm chủng đúng theo quy định của Bộ Y tế. Trước khi tiêm, nhà trường đã chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, nhân viên hỗ trợ công tác tiêm. Học sinh được thông báo đến trường tiêm vào những khung giờ khác nhau, tránh tụ tập đông người, giữ khoảng cách.

Khu vực chờ trả kết quả sau tiêm chủng. Ảnh: Báo Bình Dương

Trước đó, có 77.000 em học sinh lứa tuổi từ 15-17 được tiêm vaccine mũi 1. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương đang lên kế hoạch cho học sinh các vùng "bình thường mới" đến trường trở lại sau khi tiêm vaccine được 14 ngày.

Tính đến nay, tỉnh đã tiêm được 4,1 triệu liều vaccine, trong đó gần 2,4 triệu mũi 1 và 1,7 triệu mũi 2 cho người từ 18 tuổi trở liên.

Nguồn: vnexpress.net

Không có nhận xét nào