Header Ads

Chung cư 13 tầng ở Đài Loan chìm trong biển lửa: ít nhất 46 người chết


🛑Một tòa chung cư 40 năm tuổi ở thành phố Cao Hùng, phía nam Đài Loan cháy dữ dội ngày 14-10, ít nhất 46 người c.hết và hàng chục người bị thương.


Hãng tin Reuters đưa tin hỏa hoạn đã xảy ra tại một chung cư 13 tầng ở Đài Loan vào khoảng 3h sáng nay (14-10) theo giờ địa phương, ít nhất 46 người c.hết và 41 người khác bị thương. Số thương vong có thể sẽ tăng lên.


Tòa nhà nói trên tọa lạc tại thành phố Cao Hùng, phía nam đảo Đài Loan. Khi ngọn lửa bùng lên, cơ quan cứu hỏa đã điều ít nhất 75 xe và 159 lính cứu hỏa đến hiện trường.


Hiện tại đám cháy đã được dập tắt. Tuy nhiên, các tầng dưới của tòa chung cư đã bị cháy đen hoàn toàn.


🛑Theo thông báo của cơ quan cứu hỏa địa phương, đám cháy "cực kỳ dữ dội", p.há hủy nhiều tầng của tòa nhà.


Hiện chưa rõ chính xác nguyên nhân gây ra hỏa hoạn. Tòa nhà trên được xây dựng năm 1981, có tên là Cheng Chung Cheng (Thành Trung Thành). Các tầng dưới có nhiều cửa hàng, còn ở các tầng trên là căn hộ.


🛑Theo trang Taiwan News, 2 tầng hầm của chung cư hiện không được sử dụng. Còn tầng 1 tới tầng 5 vẫn còn trống. Có khoảng 120 hộ gia đình sống ở các tầng từ 7 - 11.


Hãng tin CNA (Đài Loan) dẫn lời các quan chức địa phương cho biết đám cháy được cho là bùng lên ở tầng 1 của tòa chung cư, sau đó lan sang các tầng khác.


Ông Lâm Truyền Phú (Lin Chuan-fu) - trưởng một ngôi làng tại Cao Hùng - cho biết ông nghe một tiếng nổ lớn khi đang ngủ và thức dậy thì thấy tòa nhà đang cháy. Thị trưởng thành phố Cao Hùng Trần Kỳ Mại (Chen Chi-mai) đã có mặt tại hiện trường vụ hỏa hoạn.


Cơ quan cứu hỏa Cao Hùng kêu gọi công chúng không để quá nhiều rác trong và xung quanh nơi ở của họ và giữ cho các cầu thang thoáng, không bị cản trở khi di chuyển. Họ cũng khuyến cáo người dân tuân thủ cẩn thận các hướng dẫn đảm bảo an toàn về điện và cháy nổ, lắp đặt thiết bị phát hiện khói và gọi cho chính quyền khi phát hiện hỏa hoạn.


Theo: Reuters/ Tuổi Trẻ.

Không có nhận xét nào