Header Ads

Bình Dương: Hàng nghìn người xếp hàng, chen lấn để tiêm mũi 2 vaccine phòng Covid-19

Sáng 11/10, hàng nghìn người dân sống tại phường Thuận Giao, TP Thuận An (tỉnh Bình Dương) đã tập trung, xếp hàng dài san sát nhau tại chợ Đông Phú, KDC Thuận Giao để chờ được vào tiêm mũi 2 vaccine phòng Covid-19.


Ghi nhận thực tế, từ sáng sớm, hàng nghìn người đã tụ tập xếp hàng dài, không giữ khoảng cách tại điểm tiêm trong chợ Đông Phú. Dòng người đứng san sát nhau, chen lấn, xô đẩy để hy vọng được vào tiêm.

Lực lượng chức năng đã rất vất vả để ổn định trật tự nhưng dòng người vẫn không chịu giãn cách, không thực hiện đúng quy tắc 5k và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Bà Huỳnh Thị Lem (quê Cà Mau, tạm trú phường Thuận Giao, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) cho biết, bà cùng mấy người trong dãy trọ đi từ lúc 3h sáng đến đây chờ tiêm.

"Chúng tôi đã đến thời hạn tiêm mũi 2 vaccine Vero Cell, nhưng chưa thấy phường thông báo lịch tiêm. Đêm qua nghe mọi người nói ở chợ Đông Phú sẽ tổ chức tiêm cho người dân trên phường Thuận Giao nên chúng tôi rủ nhau đến để tiêm, ai ngờ đông quá", bà Lem nói.

Chứng kiến cảnh hàng nghìn người đứng xếp hàng dài, chen lấn xô đẩy nhau, nhiều người đi ngang qua đã không khỏi rùng mình. Bởi, Thuận Giao là phường từng thuộc vùng "đỏ đậm đặc" phải "khoá chặt" suốt thời gian dài.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi qua điện thoại với PV, ông Đoàn Tấn Dũng – Chánh Văn phòng UBND TP. Thuận An (tỉnh Bình Dương), thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Thuận Giao cho biết, hiện nay trên địa bàn phường có khoảng 20.000 người đến thời hạn tiêm mũi 2 vaccine Vero Cell.

Tuy nhiên, sáng 11/10, phường chỉ tổ chức tiêm cho khoảng 3.000 người. Do người dân nóng lòng muốn được tiêm mũi 2 khi đã đến thời hạn nên đã kéo đến khu vực chợ Đông Phú nên mới xảy ra cảnh tượng xếp hàng dài, chen lấn và xô đẩy.

"Bà con ai cũng nóng lòng mong được tiêm mũi 2 để đi làm, nên khi thấy phường tổ chức tiêm thì đã ồ ạt kéo đến. Trước đó, phường đã gửi thư mời cho các đối tượng đến tiêm vào sáng nay. Nhưng do số lượng người dân đến đông quá, dẫn đến điểm tiêm bị quá tải. Tôi sẽ chỉ đạo lực lượng chức năng yêu cầu bà con giãn cách ra và sắp xếp lịch tiêm một cách có khoa học", ông Dũng nói.

Cũng trong sáng nay, tại điểm tiêm ở gần Bệnh viện Colombia nằm trên đường 22 Tháng 12, khu phố Hoà Lân 2, phường Thuận Giao cũng có rất đông người dân xếp hàng dài trên đường để chờ đến lượt vào tiêm vaccine, khiến giao thông qua khu vực gặp nhiều khó khăn.

Còn tại điểm tiêm trên đường Yersin (phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) từ 7h sáng cũng có hàng trăm người xếp hàng chờ tiêm vaccine.

Đáng chú ý, điểm này chủ yếu tiêm và khám bệnh cho phụ nữ mang thai, nhưng nhiều thanh niên vẫn tập trung chờ tiêm và đứng sát nhau trước cổng.

Lực lượng chức năng đã liên tục phát loa thông báo, yêu cầu người dân giãn cách ra và lập biên bản một số người về hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19. Sau đó, tình hình khu vực mới ổn định trở lại.

Theo: Dân Việt

Không có nhận xét nào