Header Ads

Bình Thuận sẽ hỗ trợ những người lỡ 'thông chốt' trong thùng đông lạnh về quê

 Liên quan đến vụ 15 người “thông chốt” trong thùng xe đông lạnh, chiều 13-9, một lãnh đạo chốt kiểm soát liên ngành dịch COVID-19 đặt ở xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, Bình Thuận cho biết địa phương sẽ hỗ trợ những người này về quê an toàn hơn.

Bình Thuận sẽ hỗ trợ những người lỡ thông chốt trong thùng đông lạnh về quê - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng làm việc trong đêm liên quan đến xe đông lạnh nhét 15 người trong thùng để thông chốt - Ảnh: CSGT Bình Thuận

Trong số 15 người trên có cả trẻ em. Lãnh đạo chốt trên cho biết sau khi làm việc, xử lý các tài xế xe đông lạnh và xe khách xong thì đưa những người dân này về nơi cách ly tập trung của huyện Hàm Tân.

Họ sẽ được bố trí nơi cách ly an toàn, hỗ trợ đồ ăn thức uống trước khi địa phương có phương án hỗ trợ tiếp tục hành trình về quê ở các tỉnh miền Trung.

Theo quy định, chốt kiểm soát trên sẽ dừng tất cả các phương tiện di chuyển trên quốc lộ 1 theo hướng từ Đồng Nai ra. Nếu là xe tải chở hàng thiết yếu phải thuộc luồng xanh, xuất trình giấy test nhanh âm tính với COVID-19 còn thời hạn.

Còn xe khách không chở người, chỉ di chuyển qua tỉnh Bình Thuận thì tài xế buộc ký cam kết. Nếu xe khách chở người thì phải làm rõ, không có lý do chính đáng sẽ lập biên bản vi phạm trong phòng chống dịch và buộc quay đầu lại nơi xuất phát.

Riêng về trường hợp 15 người trong thùng xe đông lạnh trên, sau khi xử lý với các tài xế thì địa phương tính toán lại để đưa họ về quê một cách an toàn hơn.

Phần lớn những người này về các tỉnh Quảng Trị, Huế, Nghệ An…

Nguồn: tuoitre.vn

Không có nhận xét nào