Header Ads

Bác sĩ ở Bình Dương đỡ đẻ ngay trên vỉa hè

Trên đường đi họp, Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên cùng đồng nghiệp đã giúp đỡ một sản phụ vượt cạn thành công ngay vỉa hè.

Chiều 19/9, Bác sĩ Huỳnh Minh Chín, Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương và đồng nghiệp đã giúp sản phụ vượt cạn thành công ngay bên lề đường thuộc phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên.

Bác sĩ Huỳnh Minh Chín (bên trái) đỡ đẻ thành công cho sản phụ ngay bên lề đường.

Khoảng 17h, bác sĩ Huỳnh Minh Chín - Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên cùng một bác sĩ khác đang trên đường đi họp. Khi cả hai đến đoạn đường thuộc phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên thì thấy sản phụ ngồi sau xe máy do một người đàn ông chở, la lớn và muốn trèo xuống xe. Thấy vậy, bác sĩ Chín kêu người đàn ông đi xe máy tấp vào bên đường và tiến đến hỏi thăm thì phát hiện sản phụ vỡ ối, chuẩn bị sinh.

Trước tình huống này, bác sĩ Chín và đồng nghiệp đã kịp thời đỡ đẻ giúp sản phụ vượt cạn thành công và hạ sinh bé trai nặng 3,4kg. Sau đó, bác sĩ Chín gọi cấp cứu đưa hai mẹ con đến Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên theo dõi sức khỏe. Qua test nhanh, sản phụ âm tính với SARS-CoV-2. Hiện, sức khỏe của hai mẹ con ổn định.

Được biết, sản phụ này 30 tuổi và hiện đang sống tại phường Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên. Hôm nay, thấy vợ đau bụng nên người chồng lấy xe máy chở đến Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên để chuẩn bị sinh, tuy nhiên chưa đến nơi chị đã sinh ngay bên đường. Gia đình đã gửi lời cảm ơn đến bác sĩ Chín và đồng nghiệp đã kịp thời cứu giúp./.

Nguồn: Thiên Lý/VOV-TP.HCM

Không có nhận xét nào