Header Ads

Đắk Nông sẽ đón khoảng 200 công dân về từ Bình Dương và Đồng NaiDo ảnh hưởng của dịch Covid-19, tỉnh Đắk Nông lên kế hoạch đón khoảng 200 công dân từ Đồng Nai, Bình Dương về địa phương trong đợt 2, vào ngày 15.9.

Đối tượng trở về đợt này là công dân Đắk Nông đang ở 2 địa phương trên thuộc các nhóm ưu tiên như: phụ nữ mang thai, trẻ em, người cao tuổi, người có bệnh lý nền…

Trong số này có khoảng 140 người ở Bình Dương và 60 người ở Đồng Nai. Những công dân ở Bình Dương sẽ tập trung tại Trạm dừng chân Thành Công, đường DT741 (X.An Bình, H.Phú Giáo); còn những công dân ở Đồng Nai dự kiến sẽ tập trung tại sân vận động Đồng Nai (P.Tân Hiệp, TP.Biên Hòa), để xe đưa đón về quê.

Các công dân tập trung tại các địa điểm được thực hiện test nhanh kháng nguyên với Covid-19. Nếu có kết quả âm tính, công dân sẽ được đưa lên xe về Đắk Nông. Công dân có kết quả test nhanh dương tính sẽ được thông báo cho cơ sở y tế sở tại để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Sau khi trở về địa phương, các công dân này sẽ được cách ly tập trung 21 ngày. Địa điểm cách ly là trụ sở Trung đoàn 994 (Trường Quân sự địa phương cũ), ở xã Trường Xuân (H.Đắk Song). Hết thời gian cách ly tập trung, người dân về cách ly tại nhà, nơi cư trú thêm 7 ngày nữa.

Tỉnh Đắk Nông bố trí 2 xe CSGT hộ tống, 2 xe cứu thương và 10 xe ô tô giường nằm để đón công dân trở về. Việc đón công dân diễn ra trong ngày 15.9.

Trước đó, vào ngày 9.8, tỉnh Đắk Nông đã tổ chức đón hơn 200 công dân từ TP.HCM trở về địa phương. Trong số này, có 17 trường hợp mắc Covid-19 và đang được điều trị tại các cơ sở y tế.

Các công dân còn lại đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung 21 ngày vào 9.9. Sau khi về nhà, nơi cư trú, những công dân này sẽ tiếp tục thực hiện cách ly thêm 7 ngày.

Theo: Thanh Niên

Không có nhận xét nào