Header Ads

Thâu đêm phân phát lương thực, thực phẩm cho người dân 11 phường "khóa chặt" thuộc TX.Tân Uyên, TP.Thuận An

​Thực hiện kế hoạch cung cấp lương thực, thực phẩm thiết yếu ứng phó khẩn cấp trong 15 ngày thực hiện "khóa chặt, đông cứng" tại 11 phường của TP.Thuận An, TX.Tân Uyên, ngày 24/8/2021, lực lượng chức năng nhanh chóng triển khai việc phân phát hàng hóa cho người dân 11 phường trên. ​

​Các phần hỗ trợ gồm: Gạo, thực phẩm, gia vị, nước uống... tương đương với 50.000 đồng/người/ngày.

Ước tính có khoảng 332.048 người dân, công nhân, lao động ở trọ tại 07 phường "khóa chặt" của TX.Tân Uyên (gồm Hội Nghĩa, Khánh Bình, Thái Hòa, Tân Phước Khánh, Uyên Hưng, Tân Hiệp và Tân Vĩnh Hiệp) được cung cấp lương thực, thực phẩm thiết yếu.

TX. Tân Uyên chuẩn bị lương thực, thực phẩm cấp phát cho người dân​

Theo báo cáo của UBND TX.Tân Uyên, ngày 24/8/2021, 50% người dân tại 07 phường trên của thị xã đã nhận được hàng hóa, số còn lại sẽ được phát trong ngày 25/8/2021. Ông Nguyễn Hồng Nguyên - Phó Chủ tịch UBND thị xã cho biết, do số lượng người dân đông nên lương thực, thực phẩm không đủ phân phát trong một lần, do đó những trường hợp thực sự khó khăn, hết lương thực, thực phẩm sẽ được ưu tiên nhận trước. Ngay cả trong đêm, các lực lượng gồm quân đội, cán bộ, công chức với tinh thần làm việc cao nhất để tiếp nhận lương thực từ nhà cung ứng để thực hiện phân chia và phân phát cho người dân không để trường hợp người dân bị đói.

Lực lượng quân đội, cán bộ, công chức phát lương thực, thực phẩm cho người dân​ ngay trong đêm

Đối với 04 phường đang thực hiện "khóa chặt" của TP.Thuận An (gồm Bình Chuẩn, Thuận Giao, An Phú, Bình Hòa) có khoảng 387.000 người dân, công nhân, lao động ở trọ được cung cấp lương thực, thực phẩm thiết yếu. Lực lượng chức năng của thành phố đã triển khai nhanh chóng việc cấp phát lương thực, thực phẩm cho người dân tại các phường trên từ ngày 24/8/2021. Ông Nguyễn Thanh Tâm - Chủ tịch UBND thành phố Thuận An cho biết, từ ngà​y 24/8/2021, các lực lượng chức năng của thành phố đã tiến hành phát lương thực, thực phẩm cho người dân 04 phường "khóa chặt". Do số lượng người dân đông nên thành phố sẽ cấp phát lần lượt cho các đối tượng theo hình thức xoay vòng, mỗi hộ sẽ được phát 3 lần cách nhau 5 ngày. Quan điểm của thành phố là không để người dân nào chịu đói trong những ngày thực hiện "khóa chặt" để dập dịch.


TP.Thuận An phát gạo cho người dân

Riêng đối với 04 phường đang thực hiện khóa chặt của TP.Dĩ An (gồm An Bình, Tân Đông Hiệp, Dĩ An, Đông Hòa), theo Kế hoạch của thành phố, 279.236 người dân, công nhân, lao động ở trọ (54.111 hộ và 51.804 phòng trọ) sẽ được phân phát lương thực, thực phẩm theo hình thức Combo hàng thiết yếu do các siêu thị, cửa hàng tiện tích cung cấp.

Mỗi hộ dân, phòng trọ sẽ được phát 01 phiếu để đặt hàng và được giao hàng 02 lần/7 ngày.

Thực hiện cung ứng giao nhận hàng theo phiếu do UBND phường phát. Cụ thể, UBND các phường in và phát Phiếu đăng ký mua hàng cho người dân kèm với Danh mục các Combo hàng thiết yếu (do các siêu thị, cửa hàng tiện ích, bưu điện cung cấp). Người dân đăng ký mua hàng qua phiếu, chuyển phiếu và tiền cho Tổ Covid -19 cộng đồng hoặc Tổ trưởng Tổ dân phố. Tổ Covid-19 cộng đồng hoặc Tổ trưởng Tổ dân phố đặt hàng với các siêu thị, cửa hàng tiện ích, bưu điện trong khu vực quy định. Các siêu thị, cửa hàng tiện ích, bưu điện sẽ giao hàng hóa và nhận tiền từ các Tổ Covid-19 cộng đồng, Tổ trưởng Tổ dân phố, việc này thực hiện tại các chốt kiểm soát hoặc tại một vị trí được thỏa thuận. Các Tổ Covid -19 cộng đồng, Tổ trưởng Tổ dân phố chuyển hàng hóa đến người dân.​

Nguồn: binhduong.gov.vn

Không có nhận xét nào