Header Ads

Người đàn ông đi bộ từ Quy Nhơn vào Bình Dương thăm con ốm

 Một người đàn ông đi bộ từ TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) vào Bình Dương để thăm con ốm đã được lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát dịch nằm trên Quốc lộ 1– đoạn chân cầu Đồng Nai phát hiện vào sáng 27-8.

Thông tin từ Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP HCM cho biết người đàn ông trên là Nguyễn Văn Vọng (SN 1979; quê Bình Định). 

Sau khi phát hiện ông Vọng tại chốt kiểm soát dịch G12 (Quốc lộ 1– đoạn chân cầu Đồng Nai), lực lượng chức năng đã kiểm tra hành chính người này. 

Lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát G12 hỗ trợ anh Nguyễn Văn Vọng.

Qua đó, anh Vọng cho biết gia đình anh đang ở trọ tại TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Riêng anh làm thuê tại TP Quy Nhơn. 

Cách đây mấy hôm, anh được vợ báo tin con bệnh nặng. Vì thời gian này, nhiều tỉnh thành đang thực hiện giãn cách xã hội, nên anh không tìm được xe để về thăm con. Do đó, anh Vọng đã đi bộ từ Quy Nhơn vào Bình Dương. Đến chốt kiểm soát G12 thì được lực lượng chức năng phát hiện. 

Người đàn ông khai do mất việc vì dịch bệnh, vợ con anh đang sống rất khó khăn, anh cũng không còn tiền trong người.

Quá trình làm việc, thấy người đàn ông run vì đói, thiếu tá Trịnh Nguyễn Thanh Tuấn, chốt trưởng chốt G12, đã mời cơm anh Vọng và hỗ trợ cho anh 1 triệu đồng để lo thuốc cho con. Đồng thời nhắc nhở anh không nên tự di chuyển trong thời gian thực hiện giãn cách ở nhiều tỉnh thành trong đó có Bình Dương và TP HCM để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho bản thân và cộng đồng. 

Cũng theo thiếu tá Trịnh Nguyễn Thanh Tuấn, sau đó, tổ công tác đã liên hệ với UBND phường Bình Thắng, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương tiếp nhận, hỗ trợ anh Vọng.

Nguồn: nld.com.vn

Không có nhận xét nào