Header Ads

Người dân trong vùng ‘khóa’ ở Bình Dương được cấp miễn phí thực phẩm

 Ngoài được cấp gạo, người dân tại 11 phường bị “khóa” ở Bình Dương sẽ được cấp miễn phí thực phẩm, tương đương 50 ngàn đồng/ngày.

UBND tỉnh Bình Dương hôm nay (22/8) vừa ban hành quyết định về việc cung cấp lương thực, thực phẩm cho người dân trên địa bàn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Người dân vùng "khoá" được cung cấp gạo và thực phẩm miễn phí

Cụ thể, khoảng 720.000 người dân tại 11 phường của thành phố Thuận An và thị xã Tân Uyên vừa bị “khóa chặt” trong vòng 15 ngày sẽ được cung cấp gạo và thực phẩm miễn phí trong suốt 15 ngày.

Tỉnh Bình Dương quyết định phân bổ 5.700 tấn gạo (trong tổng số 11.325 tấn gạo được Chính phủ cấp) cho 720 ngàn người dân tại 11 phường vừa bị “khóa chặt”. Như vậy, mỗi người sẽ nhận được khoảng 7,5kg gạo.

Về thực phẩm, Bình Dương sẽ trích ngân sách để cung cấp nhu cầu thực phẩm cơ bản cho từng người dân, với mức tương đương 50.000 đồng/người/ngày, thực hiện trong vòng 14 ngày với kinh phí gần 540 tỷ đồng.

Ngoài ra, Bình Dương cũng hỗ trợ 15kg gạo/người cho người dân thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và người đang hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng.

Hỗ trợ 7,5kg gạo/người cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại TP Thuận An, thị xã Tân Uyên, TP Thủ Dầu Một, TP Dĩ An và thị xã Bến Cát.

Nguồn: vietnamnet.vn

Không có nhận xét nào