Header Ads

Người dân Bình Dương có thể yêu cầu hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm qua Zalo Connect

Trước thực trạng người dân cần sự giúp đỡ trong lúc khó khăn nhưng do hệ thống tiếp nhận thông tin qua Tổng đài 1022 quá tải, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bình Dương đã phối hợp với Công ty cổ phần VNG - Bộ phận Zalo triển khai tính năng Zalo Connect để hỗ trợ người dân.



​Theo đó, người dân gặp khó khăn về lương thực, thực phẩm do dịch Covid-19 hãy đăng ký trên Zalo Connect, gọi số điện thoại (0274)1022 hoặc số điện thoại đường dây nóng xã, phường, thị trấn đã đăng tải trên Zalo Binh Duong SmartCity.

Hiện tại, 09 huyện, thị, thành phố của tỉnh Bình Dương đã được cấp tài khoản truy cập vào Zalo Connect để hàng ngày theo dõi, tổng hợp số người trên địa bàn cần hỗ trợ, sau đó sẽ chuyển thông tin cho các xã, phường, thị trấn xác minh thông tin, chủ động xây dựng kế hoạch cứu trợ kịp thời cho người dân.

Theo thống kê sơ bộ, từ ngày 23-27/8/2021, toàn tỉnh có 10.988 người dân đăng ký cần hỗ trợ thực phẩm, 2.011 người cần hỗ trợ y tế và 4.030 người cần hỗ trợ nhu yếu phẩm; trong đó, TP.Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một, TX. Tân Uyên, Bến Cát có số người đăng ký cần hỗ trợ qua Zalo Connect cao.

Cách đăng ký yêu cầu hỗ trợ lương thực, thực phẩm qua Zalo Connect


Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của mình lên > Tìm kiếm Zalo Connect

Hoặc vào Nhật ký > Tại đây sẽ xuất hiện banner có dòng chữ "Zalo Connect Trợ giúp người xung quanh phủ xanh khu bạn sống" > Chọn Trợ giúp ngay. Tiếp đến bạn hãy chọn nhu cầu của mình là người cần giúp đỡ.

Bước 2: Nếu bạn chọn mục Gửi yêu cầu tiếp tế, hệ thống sẽ hiển thị một số mục cần hỗ trợ như Lương thực, Nhu yếu phẩm, dụng cụ y tế,... để bạn có thể chọn theo nhu cầu của mình.

Sau đó, tiếp tục kéo xuống dưới và điền những thông tin cá nhân của mình > Chọn Chia sẻ thông tin để hoàn tất.

Người dùng cần lưu ý mở tính năng cho phép người lạ liên lạc để lực lượng cứu trợ Covid-19 qua Zalo có thể kết nối nhanh chóng.


Nguồn: binhduong.gov.vn

Không có nhận xét nào