Header Ads

Một phường ở Bình Dương chi hỗ trợ cho 27.000 lao động

Phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương đang chi hỗ trợ cho người lao động ở trọ khó khăn. Có 27.000 lao động sẽ được chi hỗ trợ mỗi người 800.000 đồng gồm quà và tiền

Ảnh minh họa 

Ngày 21.8, thông tin từ Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, đơn vị đang phối hợp cùng UBND phường Mỹ Phước tổ chức trao tiền hỗ trợ cho người lao động khó khăn trên địa bàn.

Xung quanh phường Mỹ Phước có đến 3 khu công nghiệp lớn, vì vậy tập trung rất đông công nhân lao động. Hơn 1 tháng qua, nhiều lao động phải nghỉ việc ở nhà phòng dịch.

Theo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã Bến Cát, trong đợt này, sẽ chi hỗ trợ tiền thuê nhà và lương thực, thực phẩm cho gần 27.000 người lao động ở trọ tại phường Mỹ Phước với tổng số tiền trên 21 tỷ đồng.

Bình quân mỗi người lao động được hỗ trợ 800.000 đồng/người, trong đó, hỗ trợ tiền thuê trọ là 300.000 đồng, hỗ trợ lương thực, thực phẩm 500.000 đồng.

Việc hỗ trợ nhằm giảm bớt gánh nặng khó khăn cho người lao động ở trọ, giúp họ an tâm thực hiện tốt thông điệp “Ai ở đâu ở yên đó” để phòng, chống dịch.

Trong những ngày tiếp theo, thị xã Bến Cát tiếp tục chi hỗ trợ cho người lao động ở các phường, xã khác của thị xã Bến Cát.

Trao đổi với phóng viên, ông Bùi Duy Hiền - Bí thư Thị ủy cũng cho biết, để làm nhanh, chi nhanh cho người lao động các đơn vị rà soát lập hồ sơ xong đến đâu, chi dứt điểm đến đó. Nếu còn sót, chưa được hỗ trợ, thì người lao động có thể gọi cho số đường dây nóng của khu phố, phường, thị xã hoặc 1022 của tỉnh.

Theo ông Bùi Duy Hiền, sau khi nhận phản ánh, các đơn vị sẽ rà soát và hỗ trợ trước về lương thực thực phẩm trong 12 giờ, về các chính sách khác sẽ lập hồ sơ và chi hỗ trợ tiếp.

Theo: Báo Lao Động 

Không có nhận xét nào