Header Ads

Khởi tố chuyên viên Vụ Vận tải - Tổng cục Đường bộ cấp trái phép thẻ 'luồng xanh'

 Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, vi phạm của bà Hoàng Thị Thanh Nga là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức. Tổng cục Đường bộ Việt Nam đang tích cực phối hợp cùng cơ quan chức năng để tiếp tục điều tra vụ việc.

Khởi tố chuyên viên Vụ Vận tải - Tổng cục Đường bộ cấp trái phép thẻ luồng xanh - Ảnh 1.

Bà Hoàng Thị Thanh Nga tại cơ quan công an - Ảnh: MAI LIÊN

Ngày 27-8, Công an thành phố Hà Nội cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam bà Hoàng Thị Thanh Nga (45 tuổi, trú tại Hà Nội) - chuyên viên Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam - về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Theo công an, bà Nga được Tổng cục Đường bộ Việt Nam tăng cường hỗ trợ Sở Giao thông vận tải Hà Nội cấp thẻ luồng xanh và được giao 1 tài khoản để sử dụng cấp thẻ.

Trong quá trình thực hiện, bà Nga đã sử dụng trái phép nhiều tài khoản và móc nối với một số nghi phạm để thu gom các trường hợp, cá nhân, tổ chức muốn xin cấp thẻ luồng xanh, sau đó duyệt, cấp trái phép hồ sơ để thu tiền.

Bước đầu, công an xác định bà Nga đã duyệt cấp hơn 1.700 hồ sơ ôtô, nhận tổng số tiền trên 220 triệu đồng bằng hình thức chuyển khoản. Các đối tượng môi giới thu tiền của chủ phương tiện từ 800.000 đồng đến 1 triệu đồng/xe.

Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, vi phạm của bà Hoàng Thị Thanh Nga là rất nghiêm trọng, đã ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức. Tổng cục Đường bộ Việt Nam đang tích cực phối hợp cùng cơ quan chức năng để tiếp tục điều tra vụ việc.

Ngay khi có thông báo của cơ quan điều tra, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã tổ chức kiểm điểm, quán triệt, rút kinh nghiệm sâu sắc tới toàn thể lãnh đạo, cán bộ, công chức của tổng cục.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được Công an TP Hà Nội điều tra mở rộng.

Nguồn: tuoitre.vn

Không có nhận xét nào