Header Ads

Bình Dương tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 đến ngày 15-9

Ngày 29-8, Thường trực Tỉnh ủy đã có yêu cầu các cấp ủy, chính quyền địa phương và các cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, quản lý giãn cách, phong tỏa nghiêm ngặt đến ngày 15-9, gắn với triển khai thực hiện phương án thu dung điều trị 150.000 F0.

Để bảo đảm thực hiện tốt yêu cầu, Thường trực Tỉnh ủy giao các đồng chí được phân công tổ chức kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ có liên quan công tác phòng, chống dịch tại các xã, phường, khu phố; đặc biệt là 11 phường thực hiện khóa chặt các địa phương “vùng đỏ” nhằm kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, chấn chỉnh các hạn chế, thiếu sót để công tác phòng, chống dịch hiệu quả hơn.Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu ngành y tế bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng khi có kết quả test nhanh dương tính mà không cần chờ kết quả xét nghiệm PCR. (Trong ảnh lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho người ở trọ tại khu phố 8, phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một sáng 28-8).

Thường trực Tỉnh ủy cũng yêu cầu đối với công tác xét nghiệm phải triển khai nhanh chóng bóc tách F0 khỏi cộng đồng, khi có kết quả test nhanh nếu phát hiện trường hợp dương tính thì đưa ngay đến khu điều trị mà không chờ kết quả PCR. Bên cạnh đó cũng yêu cầu chuẩn bị tốt về công tác tác hậu cầm mua sắm thuốc điều trị; tiếp tục phát huy kết quả điều trị về nâng tầng, phân tầng điều trị tại các bệnh viện; khai thác tối đa các phương tiện vận chuyển, huy động các loại xe tải trọng lớn để chuyển nhanh hàng hóa đến người dân, nhất là người dân các địa phương “vùng đỏ” đáp ứng yêu cầu “4 tại chỗ”.

Thường trực Tỉnh ủy cũng đồng ý cho các doanh nghiệp thực hiện sản xuất theo “1 cung đường, 2 địa điểm” được đưa rước công nhân lao động; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội vận động các bệnh nhân F0 khỏi bệnh ở lại khu vực phòng chống dịch cùng tham gia hỗ trợ công tác điều trị, chăm sóc bệnh nhân. Các đơn vị liên quan Tổng đài 1022 rà soát, sắp xếp, chú ý áp dụng công nghệ để hoạt động hiệu quả hơn.

Thường trực Tỉnh ủy cũng đồng ý chủ trương chuyển đổi một phần khu điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 Thới Hòa 2, trực thuộc Bệnh viện dã chiến Bình Dương số 1 để thu dung, điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 tầng 2; đồng ý điều chỉnh thời gian làm việc tại Tòa nhà Trung tâm Hành chính tỉnh vào ngày 15-9, tuy nhiên phải đảm bảo điều kiện an toàn phòng, chống dịch phục vụ cơ quan, đơn vị khi trở lại làm việc.

Nguồn : baobinhduong.vn

Không có nhận xét nào