Header Ads

Bình Dương kỷ luật bí thư, chủ tịch Tân Uyên vì 'chống dịch không hiệu quả'

 Mặc dù là 'điểm nóng' với nhiều ca nhiễm COVID-19 nhưng lãnh đạo thị xã Tân Uyên để xảy ra tình trạng yếu kém trong phòng chống dịch, chậm khắc phục khiến người dân phản ứng nên phải xem xét kỷ luật.

Bình Dương kỷ luật bí thư, chủ tịch Tân Uyên vì chống dịch không hiệu quả - Ảnh 1.

Ông Đoàn Hồng Tươi – Chủ tịch UBND thị xã Tân Uyên (người đứng, chính giữa) - bị kỷ luật khiển trách vì thiếu sâu sát, chống dịch không hiệu quả - Ảnh: BÁ SƠN

Ngày 23-8, Ban thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương đã họp xem xét hình thức kỷ luật đối với tập thể, cá nhân liên quan của thị xã Tân Uyên vì đã để xảy ra những sai sót, yếu kém trong phòng chống dịch.

Ông Đoàn Hồng Tươi - phó bí thư thị ủy, chủ tịch UBND thị xã Tân Uyên - bị thi hành kỷ luật bằng hình thức "khiển trách". 

Lý do ông Tươi đã "thiếu sâu sát, tổ chức thực hiện kém hiệu quả trong công tác phòng chống dịch COVID-19, từ đó để xảy ra một số điểm nóng trên địa bàn", theo đánh giá của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương.

Ông Nguyễn Văn Dành - bí thư thị ủy thị xã Tân Uyên cùng ban thường vụ thị ủy được yêu cầu phải tiến hành kiểm điểm trách nhiệm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống dịch COVID-19 trong địa bàn.

Theo quy định của Trung ương và theo yêu cầu của Tỉnh ủy Bình Dương, người đứng đầu cấp ủy các cấp phải lãnh đạo toàn diện, chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại địa bàn.

Những yếu kém trong phòng chống dịch tại Tân Uyên kéo dài nhiều ngày, tới mức Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương phải vào cuộc chấn chỉnh.

Tân Uyên hiện là điểm nóng về COVID-19 tại Bình Dương, không chỉ với số ca nhiễm cao mà công tác tổ chức, chăm lo cho người dân test nhanh có kết quả dương tính không được chu đáo, có nơi bị người dân phản ứng và đăng tải lên mạng xã hội.

Trong ngày 23-8, tỉnh Bình Dương ghi nhận thêm 3.183 ca mắc COVID-19 mới thì riêng tại thị xã Tân Uyên thêm 2.061 ca. Có tới 7 phường của thị xã này được đánh giá là có ca F0 trong cộng đồng "đậm đặc" nên phải tiến hành chỉ thị 16 tăng cường để sàng lọc F0.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương yêu cầu trung chuyển bớt ca F0 từ Tân Uyên và Thuận An lên các địa phương phía bắc. Đồng thời yêu cầu khắc phục cơ sở vật chất, nhân lực y tế, cách tổ chức tại các điểm cách ly và phải trả kết quả PCR trong vòng 10 giờ kể từ khi lấy mẫu.

Cùng ngày, Sở Nội vụ tỉnh Bình Dương đã có quyết định điều động ông Nguyễn Văn Đặng - giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên - đến nhận công tác tại Sở Y tế. Sở Y tế Bình Dương điều động, bổ nhiệm ông Huỳnh Minh Chín - giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng - giữ chức vụ giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên. 

Theo UBND thị xã Tân Uyên, ông Nguyễn Văn Đặng với vai trò là giám đốc trung tâm y tế và phó trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch thị xã nên có trách nhiệm tham mưu và là đầu mối theo dõi, chỉ đạo toàn bộ diễn biến tình hình dịch bệnh COVID-19, đồng thời có nhiệm vụ đề xuất cho ban chỉ đạo để có biện pháp kịp thời với tình huống, cấp độ, diễn biến dịch. 

Nhưng ông Đặng đã không làm tốt nên UBND thị xã Tân Uyên đề nghị đình chỉ nhiệm vụ đối với ông, thay bằng nhân sự khác.

Thêm khu điều trị 550 giường tại huyện Bắc Tân Uyên

Ngày 23-8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Bình Dương và huyện Bắc Tân Uyên đã đưa vào hoạt động khu điều trị 550 giường (có thể mở rộng lên 700 giường).

Trong đó, sẽ có 500 giường điều trị cho F0 ở "tầng 1" (tức là bệnh nhân nhẹ, không triệu chứng) và 50 giường cho bệnh nhân ở "tầng 2" (bệnh nhân trung bình).

Trong ngày, ông Võ Văn Minh - chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương - cũng đi kiểm tra cơ sở vật chất, thăm hỏi các F0 đang cách ly tại huyện Bắc Tân Uyên. Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu các khu cách ly cho người test nhanh dương tính cũng phải có bộ máy như các khu điều trị F0, có nhân viên y tế và trang bị thuốc men, thiết bị cơ bản...

Đồng thời, các khu cách ly phải trả kết quả PCR sau 10 giờ lấy mẫu và có ưu tiên về chỗ ở, chăm sóc y tế và trả kết quả xét nghiệm PCR cho người có bệnh lý nền, trẻ em, người già và phụ nữ mang thai.

Nguồn: tuoitre.vn

Không có nhận xét nào