Header Ads

Đã chi hơn 76 tỷ đồng hỗ trợ công nhân lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh, đến ngày 9-8, trên địa bàn tỉnh có 1.071 doanh nghiệp (DN) với 172.078 công nhân lao động (CNLĐ) được bố trí ở lại làm việc tại nhà máy theo phương án “3 tại chỗ”, “1 cung đường 2 địa điểm”.

Đại diện Liên đoàn lao động tỉnh trao hỗ trợ tận tay công nhân lao động

Những DN chưa bố trí được các phương án trên đã thông báo cho người lao động tạm ngừng việc. Phần lớn các DN thực hiện trả lương cho CNLĐ theo khoản 3 điều 99 Bộ luật Lao động 2019. Bên cạnh đó, có 148 DN (48.595 CNLĐ) áp dụng tạm hoãn hợp đồng, nghỉ việc không hưởng lương hoặc trừ phép năm của CNLĐ; trong đó có 20.209 CNLĐ bị tạm hoãn hợp đồng, nghỉ việc không hưởng lương và 6.133 CNLĐ bị trừ phép năm.

Nhằm kịp thời chăm lo cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh Covdi-19 theo Quyết định số 2606 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Nghị quyết số 68 của Thủ tướng Chính phủ, Liên đoàn Lao động tỉnh đã nhanh chóng cập nhật danh sách CNLĐ là F0, F1, F2 và người lao động khó khăn để chi hỗ trợ. Qua đó, đã chi hơn 76 tỷ đồng (ngân sách công đoàn hơn 73 tỷ đồng và nguồn xã hội hóa hơn 2,3 tỷ đồng).

Liên đoàn Lao động tỉnh còn vận động, tiếp nhận hỗ trợ hơn 220 tấn lượng thực, nhu yếu phẩm của bà con trong và ngoài tỉnh gửi về phân chia thành hàng ngàn phần quà gửi hỗ trợ kịp thời tại các điểm cách ly, khu nhà trọ, nơi CNLĐ đang thực hiện giãn cách phòng, chống dịch bệnh.

Nguồn: baobinhduong.vn

Không có nhận xét nào