Header Ads

3 người đi xe máy về quê, test nhanh đều dương tính, cảnh sát hết lòng giúp thai phụ

Thai phụ cùng chồng và con trai 4 tuổi từ Bình Dương về quê Nghệ An bằng xe máy. Khi đến Quảng Ngãi, thai phụ chuyển dạ và được cảnh sát giao thông Quảng Ngãi hỗ trợ. Test nhanh cả 3 dương tính với COVID-19.

3 người đi xe máy về quê, test nhanh đều dương tính, cảnh sát hết lòng giúp thai phụ  - Ảnh 1.

Thai phụ L. được cảnh sát giao thông Quảng Ngãi đưa đến bệnh viện cấp cứu - Ảnh: CACC

Chiều 12-8, bác sĩ Nguyễn Đình Tuyến - giám đốc Bệnh viện Sản nhi Quảng Ngãi - cho biết đang cử ê kíp trong chiều hoặc tối nay đến Bệnh viện điều trị cho bệnh nhân COVID-19 (cơ sở 2) mổ cho thai phụ người Nghệ An.

Theo đó, khoảng 10h45 cùng ngày, tổ công tác thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi phát hiện 3 người đang ngồi nghỉ với chiếc xe máy dựng bên lề đường.

Đến hỏi thăm, tổ tuần tra thấy người vợ mang bầu và cháu nhỏ đã thấm mệt khi đi đoạn đường dài từ Bình Dương về Nghệ An. Tổ tuần tra động viên gia đình và tiếp nước, sữa, bánh ngọt, sau đó tiếp tục thực hiện nhiệm vụ.

3 người đi xe máy về quê, test nhanh đều dương tính, cảnh sát hết lòng giúp thai phụ  - Ảnh 2.

Sản phụ L. (ngồi) khi được cảnh sát giao thông Quảng Ngãi đưa đến bệnh viện - Ảnh: CACC

Thiếu tá Nguyễn Tấn Hà, người trực tiếp đưa thai phụ đến bệnh viện, kể: "Sau khi tiếp sức, chúng tôi nói anh chị nghỉ ngơi rồi tiếp tục lên đường bởi dừng xe như vậy là không đúng quy định. 

Khi chúng tôi quay lại, thấy cả gia đình vẫn ngồi đó. Biết chị vợ chuyển dạ, chúng tôi về trạm lấy ô tô quay lại để chở thai phụ đi cấp cứu".

Anh Hà chia sẻ cả đoạn đường, anh và đồng đội vừa đi vừa động viên chị vợ để giảm bớt cơn đau, người chồng và con trai chạy xe máy phía sau. 

"Nói thật là chúng tôi biết anh chị đi từ vùng dịch về, có khả năng mắc COVID-19 nhưng với trách nhiệm và tình cảm của mình, chúng tôi phải giúp đỡ hết sức. Không ai trong hoàn cảnh đó mà làm ngược lại", thiếu tá Hà nói.

Thai phụ được đưa đến Bệnh viện Đặng Thùy Trâm (thị xã Đức Phổ) cấp cứu. Các bác sĩ nhận định đây là ca bệnh khó nên tiếp tục chuyển chị L. đến Bệnh viện Sản nhi Quảng Ngãi.

Tại bệnh viện, chồng của thai phụ cho biết anh tên Trương Vũ L. (28 tuổi), vợ là Nguyễn Thị L. (26 tuổi, quê xóm 21, Vạn Lộc 1, Nghĩa Lộc, Nghĩa Đàn, Nghệ An) và con trai Trương Tuấn V. (4 tuổi). Cả gia đình đang trên đường từ Bình Dương về Nghệ An, đến đoạn đường trên thì vợ chuyển dạ, rất may được lực lượng CSGT kịp thời đưa vào viện cấp cứu.

Tại Bệnh viện Sản nhi Quảng Ngãi, qua test nhanh, thai phụ và chồng con đều cho kết quả dương tính với COVID-19. Hiện cả 3 được lấy mẫu để xét nghiệm PCR khẳng định. 

Ngay sau đó, thai phụ và chồng con được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 tỉnh Quảng Ngãi (cơ sở 2).  Ê kíp bác sĩ của Bệnh viện Sản nhi Quảng Ngãi đã chuẩn bị sẵn sàng để trong chiều hoặc tối nay mổ cho thai phụ.

Thiếu tá Nguyễn Đức Tam và đại úy Trần Đình Tuân hiện đang thực hiện cách ly tập trung. Cả hai cùng hy vọng sẽ nhận được tin vui từ thai phụ L. và mong mẫu PCR của gia đình chị có kết quả tốt đẹp.

Nguồn : tuoitre.vn

Không có nhận xét nào