Header Ads

Phú Yên ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao nhất từ trước đến nay với 46 ca

  Sáng 1-7, Phú Yên thông báo kết quả xét nghiệm COVID-19 đêm 30-6 xác định có 46 ca dương tính với SARS-CoV-2, con số mắc cao nhất trong 1 ngày kể từ khi COVID-19 xuất hiện trong cộng đồng tại tỉnh này.

Phú Yên ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao nhất từ trước đến nay với 46 ca - Ảnh 1.

Một khu vực bị phong tỏa ở TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) - Ảnh: TRIỆU XUÂN

BS Nguyễn Thị Mộng Ngọc - giám đốc Sở Y tế Phú Yên - thông tin từ 17h ngày 30-6 đến 8h sáng 1-7, kết quả xét nghiệm các ca nghi mắc xác định có 46 ca mắc COVID-19 tại tỉnh này.

Như vậy kể từ ngày phát hiện ca mắc COVID-19 đầu tiên (23-6), đến nay tỉnh Phú Yên đã có 150 ca mắc dịch bệnh này và sáng 1-7 có số ca mắc được ghi nhận cao nhất trong một ngày từ trước đến nay. Bà Ngọc cho hay ngành y tế đang tiếp tục truy vết, khoanh vùng, điều tra dịch tễ, tiến hành cách ly các đối tượng theo quy định, lấy mẫu xét nghiệm.

Hầu hết các ca mắc COVID-19 mới phát hiện tại Phú Yên vài ngày gần đây đều xuất phát từ ổ dịch ở chợ Màng Màng (xã Bình Kiến, TP Tuy Hòa). Nhiều tiểu thương mua bán ở chợ này đi lấy hàng ở nhiều chợ khác trong tỉnh Phú Yên nên dịch lây lan rất nhanh.

Tại TP Tuy Hòa, tất cả chợ dân sinh trên địa bàn đều tạm đóng cửa để ngăn chặn dịch xâm nhập.

Còn thị xã Đông Hòa sáng nay cũng ra thông báo tìm người đến chợ phường Hòa Hiệp Trung từ 6h-7h các ngày từ 15 đến 22-6 do có một tiểu thương ở phường Hòa Hiệp Nam đến chợ này mua cá, sau đó đem bán ở chợ Màng Màng. Chị này đã được xác định mắc COVID-19 vào ngày 29-6 và hiện đang cách ly điều trị tại Bệnh viện dã chiến Đông Hòa.

Nguồn: tuoitre.vn

Không có nhận xét nào