Header Ads

Người miền Tây đổ về quê trước giờ TP.HCM giãn cách xã hội

 Ngày 8-7, cầu Rạch Miễu hướng từ Tiền Giang qua Bến Tre kẹt xe kéo dài. Đây là đợt kẹt hiếm hoi trong vài tháng trở lại đây, khi dịch COVID-19 bùng phát. Nguyên nhân từ lượng xe từ TP.HCM đổ về nhiều bất thường.

Người miền Tây đổ về quê trước giờ TP.HCM giãn cách xã hội - Ảnh 1.

Dòng xe kéo dài từ Tiền Giang qua Bến Tre trong chiều 8-7 do người dân đổ xô về quê trước thông tin TP.HCM sắp giãn cách xã hội - Ảnh: M.T.

Ông Hà Ngọc Nam - phó giám đốc Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu - cho biết lượng xe bắt đầu tăng lên từ tối 7-7, đến ngày 8-7 thì xảy ra ùn ứ. 

Một phần do xe phải xếp hàng chờ kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19, một phần do người dân trở về quê trước thời điểm TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Chính phủ.

Có mặt trong dòng xe xếp hàng chờ lên cầu Rạch Miễu, phía bờ Tiền Giang, chị Nguyễn Thị Ngọc Hà (46 tuổi, quê Bến Tre), cho biết từ ngày mai (9-7), TP.HCM sẽ siết chặt việc đi lại, giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Chính phủ nên chị cùng con trai phải tranh thủ về quê ngoại ở Bến Tre trước thời điểm này.

"Tôi cùng con sẽ về quê một thời gian chờ dịch ổn mới quay lại Sài Gòn. Hiện chồng tôi vẫn ở lại để tiếp tục làm việc. Biết là về quê dịp này cũng nhiều thủ tục nhưng buộc lòng tôi phải đưa con về để tự cách ly ở nhà còn hơn ở lại trên Sài Gòn", chị Hà cho biết.

Rất nhiều xe du lịch, xe máy của người dân Bến Tre về quê trong ngày 8-7 khiến cầu Rạch Miễu bị ùn ứ trên làn ôtô.

Ông Hà Ngọc Nam cho biết đã thông tin đến các lực lượng chức năng về tình trạng kẹt xe để lực lượng chức năng có hướng điều tiết, xử lý.

Cùng ngày, UBND tỉnh Bến Tre đã có văn bản chỉ đạo các sở ngành, các lực lượng chức năng sẵn sàng tiếp nhận đối với người từ TP.HCM về BếnTre.

Theo đó, thực hiện cách ly y tế tập trung đối với người trong vùng phong tỏa hoặc có yếu tố dịch tễ F1 liên quan đến ca mắc COVID-19 ở TP.HCM về Bến Tre.

Những người đến từ vùng khác thuộc địa bàn TP.HCM hoặc các trường hợp F2, F3 phải cách ly y tế tại nhà ít nhất 14 ngày theo quy định, đồng thời phải xét nghiệm 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 3 và ngày thứ 6 trong thời gian cách ly y tế tại nhà.

Người miền Tây đổ về quê trước giờ TP.HCM giãn cách xã hội - Ảnh 2.

Người dân phải xét nghiệm COVID-19 trước khi đi vào Bến Tre - Ảnh: M.T.

Nguồn: tuoitre.vn

Không có nhận xét nào