Header Ads

Hơn 1.400 công nhân Công ty Hansoll ở Bình Dương cách ly tập trung

Tối ngày 6/7, hơn 1.400 công nhân ở các dây chuyền sản xuất có ca mắc Covid-19 của Công ty Hansoll Vina (đường số 6, khu công nghiệp Sóng Thần 1, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương) được đưa đi cách ly tập trung.

Theo Trung tâm Y tế thành phố Dĩ An, ngày 1/7, đơn vị nhận được tin báo Công ty Hansoll Vina có 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 khi test nhanh tại cơ sở y tế. Trung tâm đã lấy mẫu xét nghiệm lại và kết quả dương tính nên đã phong tỏa công ty để rà soát F1; đồng thời phun khử khuẩn toàn nhà máy.

Công nhân Công ty Hansoll Vina được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Đến ngày 2/7, nhiều trường hợp F1 của ca bệnh trở thành F0 nên Trung tâm Y tế thành phố Dĩ An đã cử lực lượng lấy mẫu gộp hơn 4.000 công nhân công ty bằng phương pháp RT-PCR. Kết quả từ mẫu gộp phát hiện thêm trường hợp dương tính nên tiếp tục phân tích mẫu đơn. Lúc này, toàn bộ công nhân công ty được yêu cầu ở lại nhà máy chờ chờ kết quả xét nghiệm các mẫu đơn.

Kết quả, từ các mẫu đơn có nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2 nên ngành y tế tiếp tục sàng lọc F1, lấy mẫu xét nghiệm gộp tất cả công nhân lần 2.

Qua điều tra dịch tễ, ngành y tế xác định, hơn 1.400 công nhân ở các chuyền có các ca bệnh là những người nguy cơ cao mắc Covid-19 nên tiến hành đưa đi cách ly tập trung, nhằm tránh lây nhiễm chéo.

Đến thời điểm này, công ty có 57 ca mắc Covid-19. Ngoài F0, F1 và các trường hợp nguy cơ cao được đưa đi cách ly tập trung, điều trị, công ty còn khoảng 2.500 công nhân đang ở lại nhà máy.

Trung tâm Y tế thành phố Dĩ An sẽ tiếp tục phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương lấy mẫu xét nghiệm lần 3 cho tất cả công nhân. Những ngày tới, nếu không có ca mắc mới, công nhân sẽ được về nhà tự cách ly theo dõi./.

Theo: Thiên Lý/VOV-TP.HCM

Không có nhận xét nào