Header Ads

Hàng nghìn công nhân Công ty Hansoll ở Bình Dương được cách ly tập trung

Ngày 11/7, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết, gần 4.000 công nhân ổ dịch Công ty Hansoll Vina (đường số 6, khu công nghiệp Sóng Thần 1, thành phố Dĩ An) đã được đưa đi cách ly tập trung và trở về nhà.

Trước đó, ngày 1/7, Công ty Hansoll Vina có 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 khi test nhanh tại cơ sở y tế. Ngành chức năng thành phố Dĩ An đã cho phong tỏa công ty và yêu cầu 4.000 công nhân ở lại nhà máy để truy vết F1, F2, kết quả gần 100 người có liên quan đến ca bệnh được đưa đi cách ly.

Trung tâm Y tế thành phố Dĩ An cũng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm gộp cho tất cả người lao động, phát hiện có nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Số ca mắc mới và trường hợp liên quan được đưa đi điều trị, cách ly.
 
Công ty lên danh sách công nhân chuẩn bị đi cách ly tập trung.

Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố Dĩ An nhận định, qua điều tra dịch tễ, khả năng còn nhiều F0 trong công ty nên yêu cầu tất cả công nhân ở lại nhà máy để sàng lọc và lấy mẫu xét nghiệm gộp lần 2. Với số lượng công nhân đông, Ban giám đốc công ty lo sợ lây nhiễm chéo nên đã gửi văn bản yêu cầu ngành y tế nhanh chóng rà soát các trường hợp có nguy cơ cao mắc Covid-19 đưa đi cách ly tập trung và cho các F2, F3 về nhà tự cách ly.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương đã cử cán bộ y tế hỗ trợ Dĩ An sàng lọc và lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân Công ty Hansoll Vina. Qua rà soát, hơn 1.400 công nhân làm chung nhà xưởng với các ca bệnh có nguy cơ cao mắc Covid-19 được đưa cách ly tập trung tại huyện Phú Giáo và Bắc Tân Uyên. Khoảng 2.500 công nhân tiếp tục ở lại nhà máy chờ lấy mẫu xét nghiệm gộp lần 3.

Rạng sáng nay (11/7), hơn 1.600 công nhân được đưa đi cách ly tập trung.

Đến ngày 10/7, công ty có hơn 80 ca mắc Covid-19. Trung tâm Y tế thành phố Dĩ An đã kiến nghị Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố đưa công nhân còn lại đi cách ly tập trung, tránh lây nhiễm chéo.

Rạng sáng nay, khoảng 1.600 công nhân được đưa đi cách ly tập trung tại 6 điểm ở thành phố Dĩ An; 300 phụ nữ mang thai cho về nhà tự cách ly và 300 cán bộ ở lại công ty để hoàn thành các thủ tục xuất hàng dưới sự giám sát của y tế địa phương. Toàn bộ công ty được phun khử khuẩn để làm sạch môi trường.

Ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho rằng công nhân Công ty Hansoll Vina phải ngủ ngoài trời.

Trước đó, VOV đã đưa tin, trên mạng xã hội mấy ngày qua xuất hiện hình ảnh kèm theo những bình luận thương tâm cảnh công nhân Công ty Hansoll Vina phải nằm ngoài trời. Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Bình Dương cho biết, đó là hình ảnh được chụp lại lúc công nhân chờ lấy mẫu xét nghiệm. Do số lượng công nhân đông trong khi chờ đến lượt họ trải chiếu nằm nghỉ ngơi. Về phía công ty cũng đã lo chỗ ăn, ngủ cho công nhân trong suốt thời gian ở lại nhà xưởng./.

Theo: Thiên Lý/VOV-TP.HCM

Không có nhận xét nào