Header Ads

Ca F0 tăng nhanh, doanh nghiệp ở Bình Dương đề nghị cho cách ly F2, F3 tại nhà

Công ty Hansoll Vina (KCN Sóng Thần 1, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đề nghị ngành Y tế hướng dẫn công ty tổ chức cách ly riêng các F1; còn F2, F3 cho về nhà tự cách ly.

Chiều 5/7, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Bình Dương cho biết, Công ty Hansoll Vina (đường số 6, khu công nghiệp Sóng Thần 1, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đề nghị được cho các trường hợp F2, F3 trong công ty được về cách ly tại nhà, nhằm đảm bảo an toàn tránh tình trạng bùng phát dịch.

Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương đến thăm, động viên công nhân yên tâm chống dịch.

Sau ca F0 đầu tiên được phát hiện vào ngày 30/6, số lượng F0 tại Công ty Hansoll Vina liên tục tăng và đến nay đã có 69 ca mắc. Để thuận ltiện cho công tác chống dịch, công ty đã bố trí chỗ ăn, ở cho hơn 4.000 công nhân trong nhà xưởng. Tuy nhiên, do số lượng công nhân ở trong nhà máy quá đông nên công ty lo ngại số ca mắc COVID-19 sẽ tăng do vấn đề lây nhiễm chéo.

Trước thực tế đó, công ty đã có văn bản đề nghị ngành y tế tăng cường lực lượng điều tra dịch tễ, truy vết F1, F2 và lấy mẫu xét nghiệm cho từng cán bộ, công nhân lao động. Đối với các trường hợp F1, ngành y tế hướng dẫn công ty tổ chức cách ly riêng; F2, F3 cho về nhà tự cách ly. Như vậy sẽ đảm bảo an toàn, tránh bùng phát dịch trong công ty.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh xảy ra tại Công ty Hansoll Vina, trên mạng xã hội mấy ngày qua xuất hiện hình ảnh kèm theo những bình luận thương tâm cảnh công nhân Công ty Hansoll Vina phải nằm ngoài trời.

Ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho rằng công nhân Công ty Hansoll Vina phải ngủ ngoài trời.

Hiện, công ty đã bố trí chỗ ăn, ở cho công nhân trong nhà xưởng.

Vấn đề này, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Bình Dương cho biết, đó là thời điểm xảy ra vào ngày 30/6, sau khi phát hiện ra ca F0 đầu tiên, hơn 4.000 công nhân đang làm việc được yêu cầu ra bên ngoài để lực lượng y tế phun khử khuẩn nhà máy.

Trung tâm Y tế thành phố Dĩ An cũng tiến hành lấy mẫu gộp toàn bộ công nhân lao động. Trong lúc chờ lấy mẫu xét nghiệm hàng ngàn công nhân đã trải chiếu ngồi chờ bên ngoài sân, nhà xe. Sau khi ổn định, công ty đã bố trí chỗ ăn, ở cho công nhân trong nhà xưởng./.

Theo: Thiên Lý/VOV-TPHCM

Không có nhận xét nào