Header Ads

Bình Định: Thêm một địa phương có người dương tính SARS-CoV-2

Trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 vừa được phát hiện tại huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định là người về từ TP HCM.

Người từ ngoài tỉnh đến Bình Định thực hiện khai báo y tế tại chốt phòng chống dịch Covid-19

Trưa 8-7, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định đã thông tin về trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 thứ 17 trên địa bàn vừa được ghi nhận vào sáng cùng ngày.

Đó là một người dân ở thôn Châu Trúc, xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ. Trước đó, người này từ TP HCM về nhà ở thôn Châu Trúc vào khoảng 12 giờ ngày 1-7. Ngay sau đó, người này thực hiện quyết định cách ly y tế tại nhà.

Ngày 6-7, trường hợp trên được xét nghiệm RT-PCR (mẫu gộp), kết quả dương tính với SARS-CoV-2 nên được cách ly tạm thời tại Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ để lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR (mẫu đơn). Ngày 7-7, người này được chuyển cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Bồng Sơn (thị xã Hoài Nhơn), kết quả xét nghiệm sáng 8-7 dương tính với SARS-CoV-2.

Ngành Y tế tỉnh Bình Định đã tiến hành truy vết các trường hợp liên quan ca dương tính trên; khoanh vùng, phun khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 những người tại các khu vực có nguy cơ Covid-19; tiến hành cách ly phù hợp với các trường hợp F1, F2 theo quy định.

Như vậy, tính đến thời điểm này, Bình Định ghi nhận 17 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở 2 địa phương là thị xã Hoài Nhơn và huyện Phù Mỹ.

Theo: Người Lao Động

Không có nhận xét nào