Header Ads

Bình Dương đón 350 cán bộ, sinh viên Đại học Y Hà Nội hỗ trợ chống COVID-19

Đoàn cán bộ, sinh viên Đại học Y Hà Nội gồm 350 người vào hỗ trợ Bình Dương chống dịch COVID-19.

Ngày 6.7, tỉnh Bình Dương tổ chức đón 350 cán bộ, sinh viên Đại học Y Hà Nội vào hỗ trợ phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Đoàn được tỉnh Bình Dương đón từ sân bay Tân Sơn Nhất bằng hệ thống xe bus của Becamex Tokyu và về lưu trú tại khách sạn Becamex.

Việc chi viện của Trường Đại học Y Hà Nội được xây dựng kế hoạch chi tiết, dựa trên đề nghị của Bộ Y tế và nhu cầu của Bình Dương.

Nhiệm vụ của đoàn lần này là điều tra dịch tễ truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 1 triệu dân ở 3 thành phố, 2 thị xã của Bình Dương. Bên cạnh đó, đoàn tham gia hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân COVID-19 trong các khu điều trị.

Đoàn sẽ làm việc theo sự chỉ đạo của Sở Y tế tỉnh Bình Dương. Dự kiến, thời gian hỗ trợ sẽ kéo dài 45 ngày.

Đoàn sẽ tham gia hỗ trợ Bình Dương trong việc xét nghiệm và điều trị bệnh nhân COVID-19. Ảnh: Minh Khiêm.

Để việc hỗ trợ được hiệu quả, trước khi đoàn lên đường, lãnh đạo Trường Đại học Y Hà Nội đã chủ động làm việc với Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương để biết được nhu cầu của địa phương. Từ đó, lên kế hoạch chi tiết, bố trí đúng người ở từng vị trí theo yêu cầu của địa phương.

Đoàn của Đại học Y Hà Nội tham gia hỗ trợ Bình Dương lần này gồm 11 giảng viên chuyên ngành hồi sức cấp cứu, nội khoa, nhi khoa, kỹ thuật y học, điều dưỡng; 339 sinh viên năm cuối thuộc các hệ bác sĩ y khoa, cử nhân điều dưỡng, y tế công cộng, y học cổ truyền. Đặc biệt, trong số này có 30 sinh viên hệ y học dự phòng từng tham gia chống dịch ở Bắc Ninh vừa hết cách ly cũng tình nguyện lên đường.

Đoàn đến ở tại khách sạn Becamex, đây là khu vực trung tâm ở Bình Dương, rất thuận tiện cho việc di chuyển. Ảnh: Minh Khiêm

Theo Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương, tính riêng đợt dịch thứ 4 tính từ ngày 27.4 đến nay, Bình Dương đã ghi nhận 766 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Đáng chú ý dịch bệnh đã lây nhiễm vào nhà máy, khu công nghiệp. Hiện tỉnh Bình Dương đã dốc toàn bộ lực lượng vào công tác phòng, chống dịch, tuy nhiên vẫn thiếu cán bộ y tế trực tiếp lấy mẫu và điều trị khi số bệnh nhân COVID-19 liên tục tăng.

Sở Y tế Bình Dương cho biết, khi đoàn đến địa phương sẽ bố trí chỗ ăn, ở và cùng phối hợp thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19. Theo Nguyễn Hồng Chương - Giám đốc Sở Y tế Bình Dương, tỉnh luôn trân trọng sự hỗ trợ của tất cả mọi người đối với công tác phòng chống dịch.

Theo: ĐÌNH TRỌNG / laodong.vn

Không có nhận xét nào