Header Ads

Bệnh viện dã chiến Bình Dương quy mô 1.500 giường sẵn sàng hoạt động sau 5 ngày thi công

Tình hình dịch Covid-19 tại Bình Dương diễn biến phức tạp, khó lường, để kịp thời đáp ứng công tác điều trị cho bệnh nhân Covid-19, UBND tỉnh đã quyết định trưng dụng 02 trụ sở, cơ sở vật chất, hạ tầng thuộc Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp - CTCP (Becamex IDC) làm Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19.

Với sự hỗ trợ tích cực của cộng đồng doanh nghiệp, các cơ quan ban ngành trong tỉnh, cùng với sự nỗ lực của Becamex IDC và sự chung tay của các bệnh viện trên địa bàn, Bệnh viện dã chiến đang hoàn thành các công đoạn cuối cùng để chính thức đi vào hoạt động vào ngày 18/7/2021 sau 05 ngày thi công thần tốc, góp phần quan trọng vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương.

 Bình Dương (WTC EXPO) - một trong những trung tâm hội nghị triển lãm lớn nhất Việt Nam được vận hành theo tiêu chuẩn quốc tế với diện tích lên đến 22.000m2, được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị cao cấp như: Hệ thống điện, nước, máy nén khí, bãi đậu xe, xử lý rác thải được trang bị hiện đại, đồng thời được thiết kế thuận lợi cho hầu hết mọi hoạt động. Sau khi đẩy lùi dịch Covid-19, WTC EXPO sẽ được tiến hành khử khuẩn và vệ sinh toàn bộ hệ thống theo hướng dẫn của Bộ Y tế, bao gồm cả ống dẫn điều hòa không khí, tất cả các sảnh, phòng và các khu vực chung để nơi đây tiếp tục là nơi diễn ra các triển lãm thương mại, hội nghị, hội thảo, giao lưu văn hóa... tầm cỡ châu lục và thế giới.

Bên cạnh các bệnh viện điều trị chuyên sâu như Bệnh viện Đa khoa tỉnh và một số bệnh viện chuyên trách hồi sức cấp cứu đối với các trường hợp nhiễm Covid-19 mức độ nặng, việc bổ sung các bệnh viện dã chiến có quy mô lớn, đáp ứng đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị là rất cần thiết, nhằm kịp thời điều trị toàn bộ số ca mới phát hiện qua xét nghiệm tầm soát tại các khu vực có nguy cơ cao trong cộng đồng, vừa đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân vừa giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Tùy vào diễn biến của dịch bệnh, Becamex IDC sẵn sàng trưng dụng Xưởng Khởi nghiệp thuộc trường Đại học Quốc tế Miền Đông để hình thành Bệnh viện dã chiến tiếp theo cũng với quy mô 1.500 giường, có thể đi vào hoạt động ngay trong tháng 8 tới đây.

Nguồn : binhduong.gov.vn

Không có nhận xét nào