Header Ads

Xe khách gieo rắc dịch bệnh cho nhiều tỉnh thành đã "chạy chui" 4 lượt từ Hải Phòng-TP.HCM

Qua rà soát hành trình di chuyển của xe khách 15B.03684 (nhà xe Trung Đức ở Thanh Khê, Thanh Lương, Vĩnh Bảo), thanh tra Sở Giao thông vận tải Hải Phòng xác định, phương tiện này đã "chạy chui" 4 chuyến từ Hải Phòng - TP Hồ Chí Minh và ngược lại trong tháng 6.


Theo báo cáo của Ban Quản lý bến xe Vĩnh Bảo, xe khách chạy tuyến Bắc - Nam biển số 15B-036.84 của nhà xe Trung Đức (trụ sở tại Thanh Lương, Vĩnh Bảo, Hải Phòng) được cấp phép hoạt động với tần suất 9 chuyến/tháng, xuất bến vào lúc 3 giờ sáng.

Từ ngày 31/5, UBND TP. Hải Phòng có văn bản yêu cầu tạm dừng hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định từ TP. Hải Phòng đến một số tỉnh, thành phố đang có dịch COVID-19 phức tạp, trong đó có TP Hồ Chí Minh, bến xe Vĩnh Bảo đã gửi thông báo cho chủ các phương tiện biết.

Khi Hải Phòng xuất hiện 3 ca mắc COVID-19 đều xuất phát từ phương tiện 15B-03684, ngành giao thông vận tải thành phố đã rà soát lại hành trình di chuyển phương tiện này và phát hiện trong tháng 6, chuyến xe này đã "chạy chui" 4 lượt và không ra, vào bến xe Vĩnh Bảo.

Đánh giá chuyến xe 15B.03684 đã gieo rắc dịch bệnh COVID-19 vào địa bàn, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng yêu cầu Công an TP. Hải Phòng phối hợp với Công an tỉnh Thái Bình điều tra, làm rõ vụ việc để có căn cứ khởi tố vụ án.

Hiện, vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH thương mại và xây dựng Đoàn Trung Đức đang cách ly tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp. Sau khi Giám đốc Công ty TNHH thương mại và xây dựng Đoàn Trung Đức hết thời gian cách ly theo quy định, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục làm việc với chủ xe và báo cáo Sở Giao thông vận tải Hải Phòng.

Tính đến sáng 29/6, liên quan chuyến xe khách "siêu lây nhiễm" này, Hải Phòng đã ghi nhận 9 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (trong đó 6 F1 chuyển thành F0). Riêng tỉnh Thái Bình ghi nhận 7 ca mắc, trong đó có lái xe, phụ xe và khách đi xe này.

Theo: Gia đình & Xã hội

Không có nhận xét nào