Header Ads

Thủ tướng Chính phủ kiểm tra công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bình Dương

Sáng 27-6, tại Bình Dương, Đoàn công tác của Chính phủ do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh và điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương (phường Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một).


Cùng đi có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương.

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Chính phủ có ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Hoàng Thao – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Lộc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành.

Báo cáo với Đoàn công tác của Chính phủ, ông Văn Quang Tân – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết, hiện tại Bình Dương đang điều trị 228 bệnh nhân (226 bệnh nhân lây nhiễm cộng đồng, 01 ca tái dương tính từ Khánh Hòa, 01 chuyên gia nhập cảnh). Trong đó, số ca điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương là 155 ca, Trung tâm Y tế Tân Uyên là 05 ca và Trung tâm Y tế Thuận An là 68 ca. Trong số các bệnh nhân này có 01 bệnh nhân tiên lượng nặng phải thở máy và 03 bệnh nhân thở Oxy. Bệnh viện đã triển khai phác đồ điều trị theo hướng dẫn của Bộ Y tế, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết và đội ngũ y, bác sĩ phục vụ quá trình điều trị các ca mắc Covid-19 như: Chuẩn bị sẵn 130 máy thở sẵn sàng phục vụ điều trị các bệnh nhân; đồng thời tập trung các bác sĩ hàng đầu của tỉnh để điều trị các bệnh nhân nặng. Nếu tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh vượt quá tầm sẽ huy động toàn ngành Y tế hỗ trợ Bệnh viện.


Ông Văn Quang Tân (thứ 2 phải qua) – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh báo cáo tình hình điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương những đóng góp, hi sinh thầm lặng của đội ngũ cán bộ y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh nói riêng và đội ngũ y bác sĩ cả nước nói chung đang ngày đêm chiến đấu bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Thủ tướng lưu ý, vừa qua, một số bệnh viện chủ quan lơ là mất cảnh giác tại các cơ sở y tế để xảy ra dịch tại bệnh viện. Vì vậy, Bệnh viện phải tuân thủ quy trình nghiêm ngặt hơn đối với đối tượng điều trị trực tiếp cũng như lực lượng làm nhiệm vụ chữa trị cho bệnh nhân không để xảy ra lây nhiễm từ trong bệnh viện. Bên cạnh thực hiện nhiệm vụ đặc biệt điều trị bệnh nhân Covid-19, Bệnh viện cần phải đảm bảo tốt nhiệm vụchăm sóc sức khỏe cho nhân dân . Trong lúc làm nhiệm vụ đặc biệt phải có chế độ, quản lý và đối sách đặc biệt; phải kết nối với các trung tâm điều trị khác để trên cơ sở thực tiễn để trao đổi kinh nghiệm, bổ sung cho lý thuyết để từ lý thuyết đến thực tiễn.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính lưu ý Bình Dương không để xảy ra lây nhiễm từ trong Bệnh viện

Thủ tướng yêu cầu Bệnh viện chấp hành nghiêm sự chỉ đạo, phân cấp, điều động của tỉnh và các cấp chính quyền; kết hợp nhuần nhuyễn giữa 4 lĩnh vực Khoa học, y học, xã hội học, tâm lý học trong điều trị, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Sau khi trao đổi, động viên đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện, Thủ tướng trực tiếp đến thăm thân nhân, người nhà tại khu nghỉ riêng dành cho người nhà, thân nhân bệnh nhân đang điều trị bệnh Covid-19 tại Bệnh viện

Nguồn : binhduong.gov.vn

Không có nhận xét nào