Header Ads

Bình Phước phát hiện ca dương tính COVID-19 đầu tiên

Tỉnh Bình Phước đã ghi nhận ca dương tính với COVID-19 đầu tiên ở huyện Chơn Thành. Hiện lãnh đạo tỉnh Bình Phước và huyện Chơn Thành đang tổ chức cuộc họp để đưa ra biện pháp ứng phó.
Bình Phước phát hiện ca dương tính COVID-19 đầu tiên - Ảnh 1.

Chiều tối ngày 30-6, lãnh đạo tỉnh Bình Phước và huyện Chơn Thành đã tổ chức cuộc họp đột xuất để đề ra biện pháp ứng phó - Ảnh: N.N.

Chiều tối 30-6, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước cho hay, địa phương này đã phát hiện 1 ca dương tính COVID-19 đầu tiên ở huyện Chơn Thành.

Theo thông tin ban đầu, trường hợp được phát hiện là nam, 40 tuổi, tạm trú ở Dĩ An, Bình Dương, đến Chơn Thành làm thầu xây dựng.

Sau khi phát hiện có biểu hiện sốt, đau họng, người này đã chủ động đến Trung tâm Y tế huyện Chơn Thành đề nghị test nhanh COVID-19.

Sau 2 lần test nhanh đều dương tính, chuyển kết quả về CDC Bình Phước để xét nghiệm PCR đã xác định dương tính với COVID-19.

Theo CDC Bình Phước, ngay sau khi phát hiện, huyện Chơn Thành đã điều tra dịch tễ, truy vết các F1, F2.

Đến cuối giờ chiều cùng ngày, đã truy vết khoanh vùng được 20 trường hợp F1 và lập tức được cách ly tập trung theo quy định. 11 trường hợp F2 cũng đã được khoanh vùng.

Hiện cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đang tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan.

Tối 30-6, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Phước và huyện Chơn Thành đang tổ chức cuộc họp đột xuất để đề ra các biện pháp ứng phó dịch COVID-19. "Mọi việc đang trong vòng kiểm soát và rất chủ động để dập dịch COVID-19", một vị lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước cho biết.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, ngày 30-6, UBND huyện biên giới Lộc Ninh, giáp Vương quốc Campuchia, đã có buổi làm việc với Ban quản lý Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Ông Hồ Quang Khánh - phó chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh - đề nghị Ban quản lý Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư cần tăng cường phối hợp kiểm soát chặt chẽ hơn nữa các trường hợp xuất, nhập cảnh qua lại cửa khẩu, chỉ đạo các xã Lộc Thạnh và xã Lộc Hòa khảo sát địa điểm thành lập nhà chờ dành cho các tài xế xe tải trong quá trình làm thủ tục xuất, nhập cảnh, bố trí người cung cấp lương thực cho các tài xế, góp phần phòng chống dịch một cách tốt nhất.

Nguồn : tuoitre.vn

Không có nhận xét nào