Header Ads

Bình Dương phát hiện thêm 19 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Theo báo cáo của Sở Y tế, đến 14h00 ngày 19/6/2021, Bình Dương ghi nhận thêm 19 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Như vậy tính từ đợt dịch thứ 4, tỉnh đã ghi nhận 74 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.


Cụ thể, các trường hợp vừa ghi nhận trong ngày có 17 ca liên quan đến ổ dịch tại phường Tân Phước Khánh, TX.Tân Uyên (gồm 07 ca tại công ty ở phường Bình Chuẩn, TP.Thuận An, 07 ca làm việc tại công ty gốm và 03 ca làm việc tại một chi nhánh Xử lý chất thải); 01 ca tại công ty có địa chỉ tại phường Bình Hoà, TP.Thuận An (đã được cách ly tập trung trước đó) và 01 người đã hoàn thành cách ly tập trung tại tỉnh Khánh Hòa về theo dõi tại phường Lái Thiêu, TP.Thuận An, tái dương tính sau khi cách ly tại nhà 7 ngày.

Ngành Y tế nhận định, ổ dịch tại tại phường Tân Phước Khánh, TX.Tân Uyên có tốc độ lây lan rất nhanh. Đến nay đã có tổng cộng 55 ca mắc. Ca bệnh đã xâm nhập vào nhiều công ty, lây lan ra các khu nhà trọ công nhân, do đó rất khó kiểm soát và có thể tiếp tục xuất hiện các ca bệnh trong thời gian tới.

Ngành chức năng đã tổ chức xét nghiệm sàng lọc cộng đồng cho gần 9.149 người tại phường Tân Phước Khánh, TX.Tân Uyên; 4.088 người tại công ty, nhà trọ ở phường Bình Chuẩn, TP.Thuận An và nhiều khu vực khác liên quan. Tích lũy đã có 28.158 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Số lượng mẫu xét nghiệm tích lũy là 32.614 mẫu.

Đồng thời tiếp tục truy vết các trường hợp tiếp xúc gần F1, F2; chuẩn bị sẵn sàng các khu cách ly với số lượng lớn và thành lập bệnh viện dã chiến để tiếp nhận cách ly điều trị các ca mắc Covid-19. Đề nghị người dân chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch và tiếp tục tuân thủ thông điệp 5K.

74 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại Bình Dương từ đợt dịch thứ 4 gồm: 03 trường hợp tại Bình Quới B, P. Bình Chuẩn, TP. Thuận An; 05 trường hợp tại công ty tại TP. Dĩ An; 03 trường hợp tại Chung cư E-Home 4, phường Vĩnh Phú, TP. Thuận An; 55 trường hợp liên quan đến ổ dịch Tân Phước Khánh, TX. Tân Uyên; 05 trường hợp tại công ty tại phường Bình Hoà, TP.Thuận An và 03 trường hợp tại phường Bình Thắng, TP. Dĩ An. Bệnh viện Đa khoa tỉnh đang cách ly điều trị 74 bệnh nhân Covid-19. Các bệnh nhân hiện có sức khỏe ổn định.

Tích lũy tại Bình Dương đã có 120 ca mắc Covid-19, gồm: 32 công dân Việt Nam về từ nước ngoài do Quân khu 7 điều tiết, 06 chuyên gia nước ngoài nhập cảnh, 74 ca lây nhiễm trong cộng đồng, 01 ca nhập cảnh trái phép từ Campuchia, 01 ca tái dương tính sau khi hoàn thành cách ly tại tỉnh Khánh Hòa về Bình Dương.

Nguồn: binhduong.gov.vn

Không có nhận xét nào