Header Ads

Bình Dương: Dịch Covid-19 lây lan trong công nhân

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bình Dương cho biết ghi nhận thêm 7 ca dương tính với Covid-19 trên địa bàn là công nhân Công ty TNHH VN Housewares.

Cơ quan y tế Bình Dương đưa các trường hợp F1 đi cách ly tập trung.
ẢNH: C.T.V.

Ngày 17.6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bình Dương cho biết ghi nhận thêm 7 ca dương tính với Covid-19 trên địa bàn là công nhân Công ty TNHH VN Housewares (P.Bình Chuẩn, TP.Thuận An, Bình Dương).

Theo CDC Bình Dương, trước đó đã ghi nhận 2 ca dương tính với Covid-19 là công nhân (CN) tại Công ty VN Housewares và 1 CN gốm sứ Ly Hoa Anh (P.Tân Vĩnh Hiệp, TX.Tân Uyên, Bình Dương), 1 CN công ty Giày Kim Xương (KCN Đại Đăng, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương), 1 CN thu gom rác của công ty cấp thoát nước Môi trường Bình Dương.

Phong toả khu vực có ca nhiễm ở Công ty PuKu
ẢNH: C.T.V.

Trong các ca dương tính với Covid-19 nêu trên, hầu hết liên quan đến ổ dịch tại P.Tân Phước Khánh (TX.Tân Uyên) là người bán quán trà sữa “Cô chủ nhỏ 3” trên đường Đồng Cây Viết (TP.Thủ Dầu Một) và vợ của người này, nhân viên y tế Phòng khám Đa khoa Châu Thành (P.Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một).

Liên quan đến ổ dịch tại P.Tân Phước Khánh, đến nay CDC Bình Dương đã ghi nhận gần 1.100 người có liên quan diện F1, F2 và các ca dương tính được phát là từ F1 trở thành F0 khi đang trong thời gian cách ly tập trung.

Trước đó, CDC Bình Dương cũng ghi nhận 2 ca dương tính ở Công ty TNHH PuKu VN (KCN Đồng An, P.Bình Hoà, TP.Thuận An) làm 600 CN của công ty này phải đi cách ly tập trung.

Phòng khám Đa khoa Châu Thành cũng bị phong tỏa
ẢNH: C.T.V.

Đến nay, Bình Dương đã ghi nhận 77 ca dương tính với Covid-19, trong đó có 35 ca lây lan trong cộng đồng. Các địa điểm liên quan đã được cách ly y tế, phun khử khuẩn phòng dịch.

Liên đoàn Lao động Bình Dương cho biết đã quyết định hỗ trợ cho mỗi CN mắc Covid-19 mỗi người 3 triệu đồng, những CN diện F1, F2 phải đi cách ly tập trung mỗi người 1,5 triệu đồng để chi phí sinh hoạt.

Nguồn: thanhnien.vn

Không có nhận xét nào