Header Ads

Bình Dương: Công nhân bị ảnh hưởng dịch COVID-19 được hỗ trợ tới 3 triệu đồng/người

 Để hỗ trợ người lao động thuộc diện F0, F1, F2, tổ chức công đoàn đã triển khai gói hỗ trợ với mức từ 500.000 đồng đến 3 triệu đồng/người.

56 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận tại tỉnh Bình Dương trong đợt dịch thứ 4, trong đó nhiều ca bệnh là công nhận ở các khu công nghiệp.

Từ 0h ngày 19/6, tỉnh Bình Dương thực hiện các biện pháp cách ly xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16 đối với 3 phường ở TP Thuận An. Để hỗ trợ người lao động thuộc diện F0, F1, F2, tổ chức công đoàn đã triển khai gói hỗ trợ bằng tiền cùng nhiều giải pháp ổn định đời sống công nhân.

Bình Dương: Công nhân bị ảnh hưởng dịch COVID-19 được hỗ trợ tới 3 triệu đồng/người - Ảnh 1.

Có 1 công nhân là F0 dẫn đến phong tỏa toàn bộ một khu vực sản xuất Công ty Giày Kim Xương từ 1 tuần nay, 29 người là F1 đi cách ly tập trung, những khó khăn với doanh nghiệp là không thể kể hết.

Vì vậy, phần hỗ trợ 30 lao động đang thực hiện cách ly y tế tập trung từ Liên đoàn Lao động Bình Dương hết sức có ý nghĩa. Đây cũng là điểm tựa để doanh nghiệp triển khai chương trình hỗ trợ tiếp theo cho cả 35 F2 đang cách ly tại công ty.

Đại diện công ty cho biết, công ty hỗ trợ ngày công cho những người bị cách ly. Theo quy định, ngày công ít nhất bằng mức lương tối thiểu vùng nhưng công ty sẽ chi trả bằng mức lương cơ bản.

Bình Dương: Công nhân bị ảnh hưởng dịch COVID-19 được hỗ trợ tới 3 triệu đồng/người - Ảnh 2.

Còn với doanh nghiệp Dunlopillo, việc sản xuất đã ổn định trở lại sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính cho toàn bộ F1, F2 của 1 người lao động đã nghỉ việc. 18 công nhân thuộc diện F1 bị ảnh hưởng do phải cách ly tập trung cũng đã được nhận 1,5 triệu đồng/người hỗ trợ kịp thời.

Công đoàn cùng với doanh nghiệp cũng kịp thời nâng cấp các biện pháp phòng dịch để đảm bảo an toàn cho người lao động như bắt buộc khai báo y tế hàng ngày, tăng thêm bình xịt khuẩn, khẩu trang và 2 tuần phun xịt khử khuẩn 1 lần toàn công ty.

Để nhanh chóng triển khai gói hỗ trợ này, ngoài việc trích kinh phí công đoàn, Liên đoàn Lao động Bình Dương còn huy động được sự chung tay của cộng đồng doanh nghiệp, tổ chức xã hội trên địa bàn. Vì vậy, sự hỗ trợ đã không chỉ dừng trong khuôn khổ hướng tới người lao động dù có là công đoàn viên hay không.

Với hơn 50% dân số là công nhân, người lao động làm việc tại 17 khu công nghiệp trên địa bàn, việc kịp thời triển khai gói hỗ trợ này là hết sức có ý nghĩa. Bởi đây không chỉ là sự tiếp sức cho người lao động, doanh nghiệp mà còn cho cả phòng tuyến ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 của Bình Dương nói riêng và vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ nói chung.

Nguồn: vtv.vn

Không có nhận xét nào