Header Ads

Becamex IDC Bình Dương ủng hộ 70 tỷ đồng xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho công nhân

Chỉ riêng trong đợt dịch thứ tư, Becamex IDC đã hỗ trợ 185 tỷ đồng cho các chương trình phòng, chống dịch COVID-19.

Chiều nay (28/6) Tổng Công ty Becamex IDC đã ký biên bản thoả thuận hỗ trợ 70 tỷ đồng để thực hiện xét nghiệm COVID-19 cho công nhân các doanh nghiệp trong khu công nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Tổng Công ty Becamex IDC hỗ trợ 70 tỷ để xét nghiệm COVID-19 cho công nhân, người dân.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Bình Dương, tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và xuất hiện nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng. Đặc biệt, dịch bệnh bắt đầu xâm nhập vào các nhà máy trong và ngoài khu công nghiệp, nhà trọ nơi tập trung đông công nhân. Với năng lực và nhân lực xét nghiệm như hiện nay, nếu dịch bệnh xảy ra trên diện rộng thì không đủ khả năng để truy vết nhanh, kịp thời nhằm hạn chế lây lan và kiểm soát tốt được tình hình dịch bệnh.

Công nhân ở Bình Dương sẽ được xét nghiệm COVID-19 miễn phí.

Nhận thấy thực trạng khó khăn đó, Tổng Công ty Becamex IDC quyết định ký biên bản thỏa thuận về việc hỗ trợ kinh phí cho công tác xét nghiệm COVID-19 đại trà cho công nhân, người lao động tại các nhà máy, xí nghiệp, các khu công nghiệp, cộng đồng dân cư lân cận trên địa bàn tỉnh Bình Dương với số tiền 70 tỷ đồng.

Từ đợt dịch lần thứ 4 đến nay, Becamex IDC đã hỗ trợ 185 tỷ đồng cho các chương trình phòng, chống dịch COVID-19 của Chính phủ, của Uỷ ban MTTQ Việt Nam và tỉnh Bình Dương./.
 
Theo: Thiên Lý/VOV-TP.HCM

Không có nhận xét nào