Header Ads

Từ 15/5, Bình Dương sẽ cấp đổi biển vàng cho ô tô kinh doanh vận tải

Kể từ 15/5, Phòng CSGT Bình Dương sẽ cấp đổi biển số màu vàng, kể cả thứ 7 và chủ nhật cho các ô tô kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh.


Ảnh minh họa

Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bình Dương vừa thông báo, kể từ ngày 15/5, đơn vị sẽ thực hiện đổi biển số ô tô màu vàng cho ô tô kinh doanh vận tải vào tất cả các ngày trong tuần.

Hồ sơ thủ tục đổi biển số đối với xe ô tô cá nhân gồm: Giấy khai đăng ký xe theo mẫu số 01 ban hành kèm theo Thông tư số 58/2020/TT-BCA; đối với tổ chức gồm: Công văn kèm danh sách xe đề nghị đổi biển số trong trường hợp chủ phương tiện là doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải đề nghị đổi biển số cho nhiều phương tiện cùng một lúc.

Việc đổi biển số sang biển nền màu vàng, chữ và số màu đen không yêu cầu chủ phương tiện phải xuất trình giấy phép kinh doanh vận tải, không phải mang xe đến cơ quan đăng ký xe để kiểm tra, không phải cà số khung, số máy. Sau khi nhận biển số nền màu vàng, chủ xe mới nộp lại biển số cũ cho cơ quan đăng ký xe, do đó quá trình đổi biển số nền màu vàng sẽ không gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh của các cá nhân và doanh nghiệp.

Thông tư số 58 của Bộ Công an quy định, từ ngày 1/8/2020, xe hoạt động kinh doanh vận tải đăng ký mới được cấp biển số màu vàng. Xe đang hoạt động kinh doanh vận tải trước ngày 1/8/2020 phải đổi sang biển số màu vàng trước ngày 31/12/2021. Theo thống kê, từ khi thực hiện Thông tư số 58 đến nay, Bình Dương chỉ có 8.351 phương tiện đến làm thủ tục đổi biển số màu vàng so với hơn 35.000 phương tiện đang quản lý (đạt 23,6%).

Việc triển khai đổi biển số màu vàng vào ngày nghỉ nhằm tạo điều kiện thuận tiện cho các chủ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh và cá nhân có phương tiện kinh doanh vận tải đổi biển số màu vàng nhưng không làm ảnh hưởng đến hoạt động của các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp. ​

Nguồn: baogiaothong.vn

Không có nhận xét nào