Header Ads

Bình Dương, Ninh Thuận tạm dừng nhiều hoạt động để phòng chống Covid-19

Hôm nay (4/5), UBND các tỉnh Bình Dương và Ninh Thuận có công văn yêu cầu không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết; dừng hoạt động quán bar, karaoke…khi có thông báo trở lại.


Để phòng dịch Covid-19, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đề nghị các đơn vị tăng cường tuyên truyền phòng dịch đến từng tổ chức, cá nhân; yêu cầu mọi người thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang bắt buộc nơi công cộng. Các đơn vị thường xuyên ra quân triển khai các biện pháp xử phạt nghiêm các cơ quan, đơn vị, cá nhân không chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Chính quyền cơ sở, tổ Covid-19 cộng đồng phải nắm rõ từng trường hợp di chuyển khỏi địa bàn, điểm đến để phát hiện ca bệnh, chủ động triển khai phương án ứng phó kịp thời, hiệu quả.

Từ hôm nay các vũ trường ở Bình Dương phải đóng cửa để phòng dịch Covid-19

Các đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh phối hợp với các địa phương thực hiện ngay việc kiểm tra, giám sát công tác ứng phó phòng, chống dịch; đồng thời, kiểm tra, giám sát các khu cách ly y tế tập trung, đặc biệt là các khu cách ly có thu phí, tự cách ly tại đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh nhằm kịp thời phát hiện, khắc phục những bất cập, sơ hở dẫn đến người cách ly bỏ trốn, không chấp hành đúng, đủ các quy trình phòng dịch dẫn đến lây lan dịch bệnh trong cơ sở cách ly và ra ngoài cộng đồng.

UBND tỉnh Bình Dương cũng chỉ đạo Sở Y tế tham mưu cho Tiểu ban an ninh y tế phục vụ công tác bầu cử xây dựng các phương án phòng, chống dịch phù hợp với từng tình huống cụ thể nhằm đảm bảo cho công tác bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân diễn ra an toàn.

Cũng trong ngày hôm nay, UBND tỉnh Ninh Thuận đã có công điện hỏa tốc về việc đẩy mạnh thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch Covid–19 trên địa bàn; yêu cầu hạn chế các sự kiện tập trung đông người không cần thiết.

Theo đó, Ninh Thuận sẽ tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ không thực sự cần thiết như: Các lễ hội, khu phố đi bộ, chợ đêm, quán bar, vũ trường, karaoke, các hoạt động thể thao tập trung (như phòng tập yoga, tập gym,...); các dịch vụ massage, dịch vụ trò chơi điện tử, liên hoan ăn uống, tiệc cưới đông người… Thời gian kể từ ngày 4/5/2021 đến khi có thông báo mới.

Tạm dừng một số hoạt động lễ hội không thực sự cần thiết.

Với các cán bộ công chức, người lao động, người dân... đi ra khỏi tỉnh Ninh Thuận trong dịp 30/4 và 1/5 vừa qua khi trở về phải thực hiện khai báo y tế qua ứng dụng Ncovi.

Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhà hàng, khách sạn, khu du lịch, dịch vụ vận tải công cộng, đặc biệt các quán ăn vỉa hè... tỉnh Ninh Thuận yêu cầu phải có trách nhiệm chủ động rà soát, tự đánh giá và bổ sung các điều kiện đảm bảo thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch. Nếu qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện cơ sở không đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch thì phải xử lý, buộc cơ sở dừng hoạt động ngay.

Bên cạnh đó, UBND Ninh Thuận đề nghị các ngành chức năng triển khai đồng bộ biện pháp kiểm tra, xử phạt việc thực hiện quy định 5K của Bộ Y tế. Nhất là hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng và các cơ sở sản xuất kinh doanh, quán ăn vỉa hè không đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch./.

Theo: Thiên Lý-SĨ Đức/VOV-TPHCM

Không có nhận xét nào