Header Ads

Bình Dương cách ly 4 người liên quan đến chùm bệnh ở Hà Nam

Liên quan đến chùm bệnh ở tỉnh Hà Nam, tỉnh Bình Dương đã thực hiện cách ly y tế tập trung 4 trường hợp.


Ngày 30.4, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết đã tiến hành truy tìm, xác minh và phát hiện 4 trường hợp liên quan tới các ca bệnh mới mắc COVID-19.

Theo đó, cơ quan y tế tỉnh Bình Dương phát hiện 2 trường hợp liên quan tới bệnh nhân 2899 ở Hà Nam. Trong đó 1 trường hợp ở thị xã Tân Uyên và 1 ở huyện Phú Giáo. Cả 2 trường hợp này đã được lấy mẫu xét nghiệm và đang theo dõi cách ly chặt chẽ.

Cơ quan y tế Bình Dương cũng phát hiện 2 trường hợp liên quan đến chuyến bay VJ133 (chở bệnh nhân 2910). Một trường hợp được phát tại huyện Phú Giáo và một được phát hiện tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Cả 2 trường hợp này đã được đưa vào khu cách ly y tế tập trung. Những người tiếp xúc gần với 2 trường hợp này cũng được hướng dẫn theo dõi sức khỏe và cách ly tại nhà.

Trước đó, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương chỉ đạo yêu cầu các ngành và địa phương tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, nhất là trong dịp lễ 30.4,1.5. Tỉnh Bình Dương tiếp tục yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi đến địa điểm công cộng, hạn chế tập trung đông người. Đồng thời, chuẩn bị sẵn sàng mọi biện pháp để ứng phó khi tình huống dịch bệnh xảy ra.

Còn tại Bình Phước, cơ quan y tế tỉnh này cũng phát hiện 3 người trong một gia đình đi cùng chuyến bay VJ133. Những người này đã được cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm.

Nguồn: laodong.vn

Không có nhận xét nào