Header Ads

Bình Dương đăng ký mua gần 3 triệu liều vaccine Covid-19 tiêm chủng cho người dân

Ngày 21/4/2021, UBND tỉnh Bình Dương thông tin, đã có văn bản gửi Bộ Y tế về việc đăng ký mua, cam kết bố trí kinh phí để mua và sử dụng vaccine phòng Covid-19.


Tổng số liều vaccine phòng Covid-19 tỉnh Bình Dương đăng ký mua là 2.997.856 liều từ ngân sách tỉnh, trong đó, có 561.356 liều dành cho đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí theo quy định tại Nghị quyết số 21/NQ-CP của Chính phủ; 2.436.500 liều dùng cho đối tượng khác không quy định tại Nghị quyết số 21.

Bình Dương tổ chức tiêm vaccine cho lực lượng trực tiếp tham gia tuyến đầu chống dịch.

UBND tỉnh Bình Dương cam kết tổ chức tiêm chủng đúng số lượng, đối tượng đã đăng ký và tuân thủ đúng tiến độ tiêm chủng theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Tỉnh sẽ chi trả đầy đủ kinh phí mua vaccine theo số lượng đã đăng ký với Bộ Y tế, tạm ứng trước một phần kinh phí theo thỏa thuận với nhà sản xuất, cung ứng vaccine và tuân thủ đúng phương thức chi trả theo hướng dẫn của Bộ Tài chính và Bộ Y tế.

Tính đến 20/4, tỉnh Bình Dương đã tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 2.025 người là lực lượng trực tiếp tham gia tuyến đầu chống dịch. Các trường hợp sau khi tiêm sức khỏe đều bình thường, một số có phản ứng thông thường như mẩn ngứa, sưng, đỏ ngay vết tiêm nhưng đã tự khỏi./.

Theo: Thiên Lý/VOV-TP HCM

Không có nhận xét nào