Header Ads

35 học sinh tiểu học ngộ độc hô hấp nghi do chơi slime mua ở cổng trường

Theo báo cáo từ nhà trường, nguyên nhân ban đầu được xác định là các em bị ngộ độc do chơi slime (một loại đồ chơi) mua tại quán gần trường.
35 học sinh tiểu học ngộ độc hô hấp nghi do chơi slime mua ở cổng trường - Ảnh 1.

Học sinh ngộ độc được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa Hòa Vang - Ảnh: T.X

Trưa 16-4, bác sĩ Trần Đại Vĩnh, giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hòa Vang, TP Đà Nẵng, cho biết đã tiếp nhận 35 học sinh tiểu học nhập viện do có triệu chứng ngộ độc hô hấp. Thông tin ban đầu có liên quan đến loại đồ chơi mua ở cổng trường.

Bác sĩ Trần Đại Vĩnh cho biết đã tiếp nhận cấp cứu 35 trường hợp học sinh trong tình trạng tức ngực khó thở, đau bụng, buồn nôn… vào sáng cùng này.

Tất cả các học sinh vào cấp cứu đều học tại Trường tiểu học số 1 Hòa Khương (xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang).

Ngay sau khi tiếp nhận, bệnh viện đã tổ chức cấp cứu rồi phân loại bệnh nhân, trong đó 6 học sinh có tiền sử bệnh được chuyển cấp cứu tại Bệnh viện Phụ sản - nhi Đà Nẵng.

"Hiện một số em đã được đưa về, còn tại bệnh viện chúng tôi đang theo dõi điều trị cho 18 học sinh. Các em đều có triệu chứng ngộ độc về hô hấp" - bác sĩ Vĩnh nói, và cho biết thêm các học sinh không có triệu chứng quá nặng nhưng cần theo dõi điều trị thêm.

Theo báo cáo từ nhà trường, nguyên nhân ban đầu được xác định là các em bị ngộ độc do chơi slime (một loại đồ chơi) mua tại quán gần trường.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết đang phối hợp với địa phương để kiểm tra, giải quyết sự việc.

Chiều nay nhà trường cho tất cả học sinh nghỉ học để cán bộ y tế tiếp tục kiểm tra, xử lý.

Nguồn : tuoitre.vn

Không có nhận xét nào