Header Ads

Bình Dương sẽ làm việc với Thơ Nguyễn về clip búp bê Kumanthong

Ông Lê Quang Tự Do - cục phó Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông tin và truyền thông - cho biết đầu giờ chiều 11-3, đại diện YouTuber Thơ Nguyễn đã chủ động liên hệ với cục, nói sẽ hợp tác với cục, tuân thủ pháp luật.
Bình Dương sẽ làm việc với Thơ Nguyễn về clip búp bê Kumanthong - Ảnh 1.

Thơ Nguyễn từng đăng clip trên TikTok khóc lóc nói muốn nghỉ ngơi, không làm YouTuber nữa nhưng Kênh Thơ Nguyễn chỉ thông báo tạm nghỉ một thời gian - Ảnh chụp màn hình

Trước đó, trong ngày 10 và sáng 11-3, Cục Phát thanh - truyền hình và thông tin điện tử sau khi nhận phản ánh của báo chí và người dân đã tìm cách liên hệ qua điện thoại, email với Thơ Nguyễn để mời cô đến cục làm việc về clip người này đăng tải trên TikTok vài ngày trước có dấu hiệu tuyên truyền mê tín dị đoan như tuyên truyền bùa ngải, búp bê Kumanthong. Nhưng cô không trả lời các liên hệ của cục, khiến cục phải nhờ công an tìm kiếm.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online chiều 11-3, ông Lê Quang Tự Do cho hay trò chuyện qua điện thoại, đại diện Thơ Nguyễn giải thích cô chưa trả lời email, cuộc gọi, tin nhắn của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử ngày 10 và sáng 11-3 bởi thời gian này cô đang rất mệt mỏi vì "tai nạn" với clip búp bê Kumanthong mà cô gọi là Cư Ma Mập, phải truyền nước trong bệnh viện.

Hơn nữa, có quá nhiều cuộc gọi, tin nhắn tới Thơ Nguyễn mấy ngày qua khiến cô không biết cục gọi nên đã không kịp thời trả lời.

Phía Thơ Nguyễn hứa hẹn sẽ hoàn toàn hợp tác với Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, tuân thủ đúng pháp luật.

Đại diện của cô cũng có giải trình qua điện thoại rằng cô bị hiểu nhầm, chứ clip của cô không hoàn toàn là tuyên truyền mê tín dị đoan.

Nhưng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đã đề nghị Thơ Nguyễn đem những bằng chứng đó đến cục làm việc, cục sẽ có xem xét, kết luận sau, chứ không trao đổi, xử lý qua điện thoại.

Xét thực tế Thơ Nguyễn đang sống ở Bình Dương, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đã chuyển giao cho Sở Thông tin và truyền thông Bình Dương xử lý hành vi vi phạm này.

Cục phó Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cho biết Sở Thông tin và truyền thông Bình Dương đã gửi giấy mời Thơ Nguyễn đến làm việc.

Chiều 11-3, Fanpage Thơ Nguyễn đã đóng.

Trước đó, trên TikTok, Thơ Nguyễn làm clip khóc lóc nói mình bị tổn thương, xin các bạn nhỏ "cho chị được nghỉ ngơi", rằng cô sẽ chủ động không làm YouTuber nữa, đừng ai tẩy chay cô.

Nhưng trong clip mà nhóm của cô làm đăng trên kênh YouTube Thơ Nguyễn đêm 10-3 để giải thích về chuyện "hiểu nhầm" cô làm clip xin vía học giỏi từ búp bê Kumanthong và xin lỗi người xem, nhóm chỉ thông báo sẽ ngưng đăng tải các clip một thời gian, chứ không tuyên bố "giải nghệ".

Trong clip này, nhóm Thơ Nguyễn cũng chỉ trích những người đã kêu gọi phụ huynh đấu tranh loại bỏ những clip "độc hại" của Thơ Nguyễn, mà cụ thể là chủ nhân tài khoản Facebook có tên Châu Hân (Anna Chau) - người đã châm ngòi cuộc chiến của các phụ huynh với clip búp bê Kumanthong của Thơ Nguyễn nói riêng và các clip "nhảm nhí", "độc hại" khác của kênh này.

Với những thông tin khoe làm từ thiện trong clip xin lỗi của kênh Thơ Nguyễn, chị Châu Hân nói: "Tôi thiết nghĩ từ thiện từ tâm nhất của cô là giải nghệ đi".

Nguồn : tuoitre.vn

Không có nhận xét nào