Header Ads

Bạn để bút bi dưới ghế, nam sinh 12 tuổi chấn thương vùng kín mổ cấp cứu

Khi nam sinh đứng lên phát biểu, bạn cùng bàn nghịch dại, đặt cây bút bi dưới ghế. Nam sinh ngồi xuống, bị cây bút bi chọc thẳng vào bìu.
Bạn để bút bi dưới ghế, nam sinh 12 tuổi chấn thương vùng kín mổ cấp cứu - Ảnh 1.

Đầu bút bi và mảnh nhựa bị vỡ trên hình ảnh chụp chiếu - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Nam sinh 12 tuổi ở Hà Nội vào cấp cứu trong tình trạng chấn thương vùng bìu (sát tầng sinh môn) do bị bút bi đâm gây sưng to, đỏ vùng bị chấn thương.

Theo gia đình bệnh nhi, sự việc xảy ra tại lớp học, khi nam sinh đứng lên phát biểu, một bạn cùng bàn đã đặt cây bút bi dưới ghế. Nam sinh ngồi xuống thì bị cây bút bi chọc thẳng vào vùng bìu, sát tầng sinh môn.

Tại Bệnh viện Nhi trung ương, các bác sĩ thăm khám lâm sàng và cận lâm sàng cho nam sinh, phát hiện có dị vật là đầu bút bi nằm trong vùng bìu nên chỉ định mổ cấp cứu lấy dị vật.

Bác sĩ Vũ Xuân Hoàn - khoa tiết niệu - cho biết sau khi phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy được dị vật là đầu chiếc bút bi và mảnh nhựa của bút bi bị vỡ, rất may bệnh nhi không bị tổn thương niệu đạo và hậu môn trực tràng.

"Trường hợp này rất may do đầu bút bi không đâm sâu nên trẻ chỉ bị tổn thương phần mềm tại chỗ. Nếu dị vật đâm sâu hơn có thể gây ra tổn thương ở niệu đạo hoặc đâm thủng trực tràng. Khi đó hậu quả sẽ rất nặng nề, thậm chí gây ảnh hưởng đến chất lượng sống của trẻ sau này" - bác sĩ Hoàn nói.

Các bác sĩ cho biết mỗi năm Bệnh viện Nhi trung ương tiếp nhận rất nhiều trường hợp tai nạn học đường. Các tai nạn này chủ yếu do vô tình, xảy ra ngoài ý muốn nhưng cũng có tai nạn do trẻ nghịch dại và để lại hậu quả nặng nề. 

Các bậc phụ huynh và thầy cô giáo cần trang bị kiến thức, kỹ năng cho trẻ, đồng thời cảnh báo về những nguy cơ có thể xảy ra để trẻ biết bảo vệ bản thân mình và những người xung quanh.

Nguồn : Tuổi Trẻ 

Không có nhận xét nào