Header Ads

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ học, dừng bắn pháo hoa giao thừa

Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bình Dương... cho học sinh nghỉ học; Hưng Yên, Hà Nam dừng bắn pháo hoa giao thừa, không tổ chức hội chợ xuân... để phòng, chống dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ học, dừng bắn pháo hoa giao thừa - Ảnh 1.

Một học sinh được gia đình đưa đến Trường tiểu học Xuân Phương, Hà Nội để cách ly tập trung theo quy định sau khi trường này ghi nhận 1 học sinh mắc COVID-19 (ảnh chụp sáng 31-1) - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Vĩnh Phúc: Học sinh nghỉ học, tạm dừng tổ chức các lễ hội 

Tối 31-1, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có văn bản đồng ý cho học sinh các cấp học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, Giáo dục thường xuyên, các trung tâm ngoại ngữ, trung tâm tin học trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 1-2 để phòng, chống dịch COVID-19.

Tỉnh cũng yêu cầu chủ động rà soát tất cả các trường hợp đi về từ vùng dịch của tỉnh Hải Dương, tỉnh Quảng Ninh trong vòng 14 ngày trở lại đây (kể từ ngày 15-1 đến nay), yêu cầu phải khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe, nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở phải đến ngay các cơ sở y tế gần nhất (Trung tâm Y tế tuyến huyện trở lên) khám và làm xét nghiệm; xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép...

Tiếp tục dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người khi không cần thiết; tạm dừng tổ chức các lễ hội có quy mô lớn, trường hợp tổ chức thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch và tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan y tế về phòng, chống dịch COVID-19.

Hưng Yên không bắn pháo hoa đêm giao thừa, ngừng hội chợ xuân

Phó Chủ tịch UBND Hưng Yên, Nguyên Duy Hưng, cho biết tỉnh vừa ban hành văn bản hỏa tốc thông báo không tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 nhằm bảo đảm các yêu cầu của công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh cũng đã dừng một số hoạt động như: hội chợ xuân Tân Sửu, các cuộc hội họp, hội nghị trên 30 người; hạn chế việc đi lại, tập trung đông người đến các khu du lịch tâm linh, cơ sở vui chơi, giải trí... 

Đồng thời, vận động nhân dân không tổ chức ăn cỗ đông người trong dịp Tết, hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại các đám cưới hỏi, tổ chức đám hiếu với quy mô gia đình người thân, thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh trong việc tang.

Bắc Ninh: Học sinh nghỉ học từ 1-2

UBND tỉnh Bắc Ninh ngày 31-1 thông báo cho trẻ mầm non và học sinh, học viên, sinh viên các trường học nghỉ học từ ngày 1-2 đến hết lịch nghỉ Tết Tân Sửu năm 2021.

Đồng thời rà soát các điều kiện về cơ sở vật chất bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19, chủ động các phương án, kịch bản sẵn sàng ứng phó với các tình huống phức tạp xảy ra…

Trước đó tối 28-1, Bắc Ninh phát hiện bệnh nhân mắc COVID-19 trong cộng đồng liên quan đến ổ dịch tại tỉnh Hải Dương. Trước tình hình đó, tỉnh đã quyết định cho học sinh nghỉ học để tiến hành rà soát, khoanh vùng, phòng, chống dịch bệnh từ ngày 29-1 đến hết 31-1. 

Đến nay, toàn tỉnh Bắc Ninh có 3 bệnh nhân mắc COVID-19 trong cộng đồng đều liên quan đến ca bệnh tại tỉnh Hải Dương. Tỉnh đã rà soát được hơn 3.100 trường hợp tiếp xúc gần, lấy 1.406 mẫu xét nghiệm COVID-19. 

Tuyên Quang: Học sinh nghỉ học từ 1-2, lập 24 chốt kiểm soát dịch

Ngày 31-1, UBND tỉnh Tuyên Quang đã có văn bản chỉ đạo về việc cho học sinh các cấp học nghỉ học từ ngày 1-2 cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Tỉnh cũng đã thành lập 24 chốt kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ vào tỉnh. Đến hết ngày 30-1, toàn tỉnh đã rà soát 1.376 trường hợp đi về từ vùng có dịch và tiếp xúc với người đi từ vùng dịch (Hải Dương, Hải Phòng, Hà Nội và Quảng Ninh), trong đó có 5 trường hợp đi về từ địa điểm có trong thông báo của Bộ Y tế. 

Cơ quan chức năng đã lấy mẫu 239 trường hợp, 35 trường hợp có kết quả âm tính và 204 trường hợp đang chờ kết quả.

Hà Nam: Tạm dừng karaoke, massage, không bắn pháo hoa giao thừa

Hà Nam ngày 31-1 thông báo kích hoạt lại toàn bộ hệ thống, lực lượng tham gia phòng, chống dịch COVID-19 ở tất cả các cấp; kiểm soát chặt chẽ việc đeo khẩu trang nơi công cộng; hạn chế tối đa các hoạt động có tập trung đông người, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán; vận động hạn chế số người tham gia đám cưới, lễ tang...

Tỉnh cũng tạm dừng hoạt động kinh doanh: karaoke, massage, trò chơi điện tử online và offline; dừng hoạt động bắn pháo hoa và văn nghệ đêm Giao thừa năm 2021 tại Nhà Văn hóa Trung tâm tỉnh; dừng tổ chức 3 Lễ hội gồm: Tịch điền, Phát lương Đức Thánh Trần đền Trần Thương và Khai hội chùa Tam Chúc năm 2021.

Yêu cầu Sở GD-ĐT chủ động phối hợp Sở Y tế chỉ đạo theo dõi, đảm bảo sức khỏe học sinh khi đến trường; tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh việc nghỉ học của học sinh trên địa bàn tỉnh kịp thời, phù hợp tình hình dịch bệnh; thông báo hai Trường THPT chuyên Biên Hòa và Trường THPT Lê Hoàn cho học sinh nghỉ học và tổ chức hình thức học online từ ngày 1-2.

Trước đó trong ngày 31-1, các tỉnh phía Nam như Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước... cũng đã có thông báo cho học sinh nghỉ học từ 1-2 để phòng chống dịch bệnh.

Tại TP.HCM, Trường THPT Bùi Thị Xuân, Q.1 đã cho gần 100 học sinh, giáo viên nghỉ học sau khi có một phụ huynh đi trên chuyến bay VN213 có bệnh nhân COVID-19.

Trong khi đó tại Hà Nội, nhiều trường đã chuyển sang học trực tuyến sau khi thành phố phát hiện nhiều ca COVID-19, trong đó có 1 học sinh...

Nguồn : tuoitre.vn

Không có nhận xét nào