Header Ads

Bình Dương thêm 2 ca COVID-19 lây trong cộng đồng

Trong cuộc họp chiều 2-2 với Bộ Y tế, đại diện Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết có thêm 2 trường hợp bị lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, nâng tổng số ca cộng đồng ở tỉnh lên 4 ca.
Bình Dương thêm 2 ca COVID-19 lây trong cộng đồng - Ảnh 1.

Nhân viên y tế phun khử trùng tại Trường đại học Thủ Dầu Một ngày 2-2, sau khi một nữ sinh viên mắc COVID-19 - Ảnh: B.S.

Ngày 2-2, lực lượng chức năng phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã mở rộng phong tỏa thêm một phần khu phố 3, khu phố 6 (bên cạnh toàn bộ khu phố 5 và một phần khu phố 7 đã được phong tỏa từ trước đó).  

Việc mở rộng phong tỏa này thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP Thủ Dầu Một, nhằm đảm bảo an toàn khu vực xung quanh Trường đại học Thủ Dầu Một, nơi có nữ sinh mắc COVID-19 (bệnh nhân 1843).

Đáng chú ý, trong cuộc họp chiều nay với Bộ Y tế, đại diện Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết có thêm 2 trường hợp bị lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, nâng tổng số ca lây nhiễm trong cộng đồng ở tỉnh lên 4 ca. 

Mặc dù 2 bệnh nhân mới tại Bình Dương chưa có trong danh sách công bố chiều nay của Bộ Y tế, nhưng nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết kết quả xét nghiệm dương tính của 2 bệnh nhân này đã chính thức được xác nhận. 

Vì vậy, hiện tại nhiều khu vực khác tại Bình Dương, lực lượng chức năng đang siết mạnh việc kiểm soát dịch bệnh. Tuy nhiên, các trục đường của tỉnh ngoài phạm vi phong tỏa, người dân vẫn được lưu thông bình thường. 

Các hội chợ hoa xuân, lễ xuất phát chuyến xe miễn phí đưa công nhân về quê ăn tết đã bị hủy. 

Ngoài 2 trường hợp vừa phát hiện dương tính, được biết hơn 200 mẫu xét nghiệm của những người tiếp xúc gần với bệnh nhân tại Bình Dương đã có kết quả âm tính. 

Nguồn : tuoitre.vn

Không có nhận xét nào