Header Ads

Bình Dương: Không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới, học sinh cấp 2,3 đi học lại

Tỉnh Bình Dương quyết định học sinh khối mầm non, tiểu học sẽ nghỉ học đến hết tháng 2.2021. Riêng khối THCS và THPT sẽ đi học trở lại vào ngày 22.2.2021

Ngày 15.2, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh tỉnh Bình Dương đã họp nghe báo cáo tình hình phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo của Sở Y tế, trong 8 ngày qua, Bình Dương không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Từ đầu năm 2020 đến nay, tỉnh Bình Dương ghi nhận 35 ca mắc COVID-19, gồm: 27 công dân Việt Nam về từ nước ngoài do Quân khu 7 điều tiết, 2 chuyên gia nước ngoài nhập cảnh được cách ly ngay, 6 ca lây nhiễm trong cộng đồng tại Phú Giáo, Thủ Dầu Một, Thuận An liên quan đến ổ dịch ở Hải Dương và TP.Hồ Chí Minh.

Học sinh THCS và THPT ở Bình Dương sẽ đi học trở lại vào ngày 22.2. Ảnh: Đình Trọng
Học sinh THCS và THPT ở Bình Dương sẽ đi học trở lại vào ngày 22.2. Ảnh minh họa: Đình Trọng

Tính đến hết ngày 14.2, số trường hợp F1, F2 của các ca mắc đều có kết quả xét nghiệm âm tính. Các mẫu xét nghiệm gộp được lấy tại các khu công nghiệp, chung cư Ehome 4 và ấp Cà Na đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Đối với các đối tượng về từ vùng dịch ở TP.Hồ Chí Minh, đã phát hiện được 7 trường hợp F1 trên địa bàn tỉnh. Các trường hợp F1 phát hiện được đều đưa vào cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm đều âm tính. Như vậy, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát.

Trước tình hình trên, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh tỉnh Bình Dương thống nhất cho học sinh khối mầm non, tiểu học sẽ nghỉ học đến hết tháng 2.2021. Học sinh khối THCS và THPT sẽ nghỉ học đến hết ngày 21.2 để phòng, chống dịch bệnh, ngày 22.2 sẽ đi học trở lại. Trong thời gian nghỉ học, các trường tổ chức dạy học trực tuyến để đảm bảo chương trình học cho học sinh.

Bà Nguyễn Thị Nhật Hằng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương cho biết, lý do học sinh khối THCS và THPT đi học sớm hơn vì các em đã có thể chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Còn khối mầm non và tiểu học các em còn nhỏ, nên tạm thời cho nghỉ học thêm để theo dõi tình hình dịch bệnh. Khi dịch bệnh được kiểm soát sẽ tổ chức để các em đi học trở lại.

Trước đó, ngày 31.1, tỉnh Bình Dương đã phải cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học trước Tết 1 tuần do tỉnh này phát hiện ca lây nhiễm SARS CoV-2 lây lan trong cộng đồng.

Nguồn : laodong.vn

Không có nhận xét nào