Header Ads

Bình Dương gỡ phong tỏa 'khu phố đại học' Thủ Dầu Một

Sau 10 ngày thực hiện phong tỏa nhiều khu phố xung quanh trường đại học với 10.000 dân, tỉnh Bình Dương đã tháo gỡ lệnh cấm, tạo điều kiện cho người dân đón Tết.
Bình Dương gỡ phong tỏa khu phố đại học Thủ Dầu Một - Ảnh 1.

Người dân thoải mái tập thể dục trước cổng Trường đại học Thủ Dầu Một sáng 10-2 - Ảnh: BÁ SƠN

UBND TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho biết đã có quyết định tháo gỡ điểm phong tỏa tại phường Phú Hòa, nơi từng có nữ sinh viên nhiễm COVID-19, thực hiện từ 23h ngày 9-2.

Tới sáng 10-2 (29 tháng Chạp), theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, toàn bộ khu phố 5, một phần các khu phố 3, 6, 7 của phường Phú Hòa đã được tháo gỡ các điểm chốt chặn phong tỏa.

Các con đường Trần Văn Ơn - Lê Hồng Phong - 30-4… trở lại thông thoáng. Các con hẻm không còn lực lượng chức năng dựng lều để kiểm soát nữa.

Trước cổng Trường đại học Thủ Dầu Một, không khí yên bình trở lại. Nhiều người dân thảnh thơi, thoải mái đi tập thể dục buổi sáng.

Bình Dương gỡ phong tỏa khu phố đại học Thủ Dầu Một - Ảnh 2.

Đường Trần Văn Ơn khúc giao với đường Phú Lợi trở lại lưu thông bình thường sau 10 ngày có chốt phong tỏa - Ảnh: BÁ SƠN

Như vậy, khoảng 10.000 dân của "khu phố đại học" đã được tháo gỡ phong tỏa để đón Tết.

Tuy nhiên cơ quan chức năng vẫn yêu cầu người dân trong khu vực từng bị phong tỏa theo dõi sức khỏe hàng ngày, báo ngay cho lực lượng y tế nếu có các biểu hiện như sốt, ho, khó thở…

Đồng thời, UBND TP Thủ Dầu Một cũng yêu cầu người dân nhớ ghi nhật ký hoạt động hàng ngày để phục vụ công tác phòng chống dịch khi cần thiết.

Nguồn : tuoitre.vn

Không có nhận xét nào