Header Ads

Bình Dương cách ly 26 người từ Hải Dương về, yêu cầu công nhân phải khai báo y tế

UBND tỉnh Bình Dương cho biết, đến thời điểm này, ngành chức năng của tỉnh đã rà soát và đưa đi cách ly tập trung 26 trường hợp từ Hải Dương vào Bình Dương sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Cụ thể, huyện Dầu Tiếng có 5 người đi từ thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương vào; TP. Dĩ An 6 người đi từ huyện Cẩm Giàng; TP. Thủ Dầu Một có 12 người cũng đi từ huyện Cẩm Giàng và 3 trường hợp đi từ huyện Bình Giang. Tất cả các trường hợp trên đã được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

Dự kiến, sau Tết Nguyên đán Tân Sửu, sẽ có khoảng 500.000 công nhân từ Bình Dương về quê đón Tết trở lại làm việc nên nguy cơ dịch Covid-19 có thể bùng phát bất cứ lúc nào.

UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu các ngành, địa phương không chủ quan lơ là, phải nắm chắc tình hình lao động và cho người lao động thực hiện việc khai báo y tế. Các doanh nghiệp thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh tại nhà xưởng. 

Hiện, ngành Y tế Bình Dương cũng đang làm việc với các đơn vị liên quan để thống nhất mẫu và hướng dẫn doanh nghiệp, địa phương, chủ nhà trọ tổ chức khai báo y tế cho người lao động trở lại Bình Dương sau Tết

Nguồn : vov.vn

Không có nhận xét nào